Tin tức công nghệ

Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp

Thứ Năm - 26/11/2020 | 738

“Sự gia tăng mạnh mẽ đạt tới 71% người dùng số tại khu vực nông thôn” là cụm từ quan trọng giúp nhà tiếp thị định hình hành trình chinh phục người tiêu dùng mới.

Việt Nam là một trong những nước phát triển kinh tế thông qua Internet nhanh nhất khu vực Châu Á. Có 68 triệu người dùng Internet tại Việt Nam vào năm 2020 và dự báo sẽ tăng lên 75,7 triệu vào năm 2023. Hơn 90% người dùng kết nối Internet qua điện thoại để giao tiếp, học tập, giải trí, mua sắm, theo dõi xu hướng.
Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp 1
(Nguồn: Báo cáo Google 2020)

Người tiêu dùng đã có một năm khá ngần ngại với giao thương tiếp xúc bởi COVID-19, dù giai đoạn bình thường mới đang diễn ra thì hành vi mua sắm của họ cũng chuyển biến rất nhiều.Từ thách thức, việc chuyển đổi online đã trở thành cơ hội cho những ai muốn kinh doanh - dù là mới hay đã có chỗ đứng trên thương trường.
Với những số liệu mới nhất về Sự gia tăng mạnh mẽ của người dùng số tại khu vực nông thôn giúp chúng ta thấy "đại dương xanh" đầy tiềm năng cho doanh nghiệp.
Nông thôn Việt Nam, nơi hơn một nửa dân số cả nước sinh sống, đã chứng kiến ​​mức độ thâm nhập Internet cao trong những năm gần đây. Họ đang hình thành các thói quen lên mạng, truy cập các sản phẩm, dịch vụ sẵn có:
Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp 2
(Nguồn: Báo cáo Google 2020)
 

77% người dân nông thôn Việt Nam có quyền truy cập Internet, trong đó:

91% truy cập Internet hàng ngày, trong đó họ quan tâm:
● Việc làm và giáo dục
● Chăm sóc sắc đẹp
● Chăm sóc sức khỏe
45% người tiêu dùng nông thôn sử dụng công cụ tìm kiếm để:
● So sánh sản phẩm/thương hiệu
● Khám phá các sản phẩm chưa nắm được thông tin
● Xác thực quyết định mua hàng
Với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng và mức độ thâm nhập Internet cao, nông thôn Việt Nam là một thị trường chính để tăng trưởng.
Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp 3
(Nguồn: Báo cáo Google 2020)

Các nhà tiếp thị cần điều chỉnh thông điệp như thế nào để thu hút được đối tượng này

Nên sắp xếp nội dung theo sở thích, kỹ năng hoặc hiểu biết
Hãy nghiên cứu xem khách hàng của mình thích những vấn đề gì. Ví dụ như bạn bán sản phẩm khẩu trang, nước rửa tay thì sở thích của khách hàng có thể sẽ là chăm sóc sức khỏe, thông tin về cúm, dịch Covid,...thì hãy đầu tư những bài viết cung cấp cho khách hàng thêm hiểu biết. Với khách hàng nông thông thường tiếp xúc với quảng cáo một cách trực diện như phát tờ rơi, tivi, loa đài thì quảng cáo một cách tinh tế, duy trì liên quan và thúc đẩy các kết quả như nhận thức về thương hiệu sẽ khiến các doanh nghiệp tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng, đáp ứng với sự thay đổi của người tiêu dùng và nắm lấy kỹ thuật số.
Nội dung phải cảm thấy hữu ích, phù hợp và tạo cảm xúc kết nối
Ví dụ: Dễ hiểu hơn, hãy tưởng tượng khi khách hàng quan tâm đến chủ đề về chăm sóc sắc đẹp. Họ tìm hiểu bằng cách gõ trực tiếp chủ đề đó lên Google Search để tìm kiếm thông tin, có rất nhiều nguồn khác nhau hiện lên thì điều bạn có thể làm là thiết kế website hay tạo fanpage thông tin với những bài viết có chủ đề xoay quanh vấn đề khách tìm kiếm như nám, tàn nhang, mụn được trích dẫn từ những nguồn uy tín, hình ảnh chỉnh chu và chuyên nghiệp cũng là điểm cộng để khách hàng tin tưởng hơn. Sau đó hãy trình bày sản phẩm của bạn một cách tự nhiên, gợi cảm xúc tránh khiến khách hàng cảm thấy phản cảm.
Website chuyên nghiệp chính là bộ mặt đầu tiên để tạo niềm tin cho khách. Khi khách hàng đã tin bạn là một chuyên gia, bạn bán gì khách hàng cũng mua.
Webfly một giải pháp tạo Web đơn giản chỉ bằng những click kéo thả mà vẫn có đầy đủ chức năng về bảo mật thông tin, hiển thị hàng đầu khi khách hàng tìm kiếm. Và đặc biệt là giá cả vô cùng hợp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí.
Các thương hiệu cũng nên cân nhắc việc thiết kế riêng truyền thông cho khán giả nông thôn và thành thị để tăng cộng hưởng và chuyển đổi mua hàng
Các thương hiệu cần sử dụng dữ liệu và công nghệ để nâng cao khả năng sản phẩm và kênh để tiếp cận khách hàng.
Ví dụ: Thương mại điện tử là một kênh khách hàng nông thôn thích vì đơn giản và trực quan, giáo dục khách hàng về dịch vụ và chốt đơn nhanh chóng. Thì hãy có những chính sách như hỗ trợ ship cho tỉnh, cho phép khách xem hàng trước khi thanh toán, gửi thêm những phản hồi chân thực, tặng mã giảm giá riêng cho khách hàng sau bán hàng để kích thích khách quay lại mua hàng. Những điều này không quá lạ lẫm với khách hàng thành thị, vì đã tiếp xúc quá nhiều, nhưng với khách hàng nông thôn, là người mới tiếp xúc, hãy cố gắng tối ưu từng bước để biến khách lạ thành khách quen.
Theo https://genk.vn/

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

20 đề cử nhân vật truyền cảm hứng của Wechoice Awards 2020 (23/1)

"Dỗi" với Apple, Google dừng cập nhật ứng dụng của mình trên iOS hơn một tháng nay (6/1)

iPhone bắt đầu hỏi ý kiến việc theo dõi của các app, trong đó có Facebook (26/12)

2 cách đơn giản để biết password của bạn có an toàn hay không! (26/12)

Hacker lấy được hàng triệu tài khoản Facebook của người Việt bằng cách nào? (16/12)

Đã tìm ra lý do Google bị "sập" diện rộng trên toàn cầu (16/12)

Mạng xã hội Snapchat: Cái tên không thể thiếu trong danh sách 'Ứng dụng thập kỷ' (28/11)

Hướng dẫn bạn cách tải tất cả ảnh lưu trữ từ Google Photos về máy tính (19/11)

Google Photos không còn lưu ảnh miễn phí - đâu là giải pháp lưu trữ thích hợp? (17/11)

Để lại Tin nhắn