Thủ thuật SEO web

Content là gì? Viết content chuẩn SEO ra sao?

Thứ Năm - 09/08/2018 | 647

Nhắc đến content trong SEO thì chắc hẳn với các bạn SEOer không còn xa lạ gì, nhưng để hiểu và thực hiện viết được các bài viết chuẩn SEO thì mình nghĩ là sẽ không còn ít người vẫn lơ mơ. Hãy cùng Thiết kế web Bắc Việt tìm hiểu về cách viết Content chuẩn SEO nhé!

Content là gì? Viết content chuẩn SEO ra sao? - 1

Content là gì?
Content là một thuật ngữ nhằm ám chỉ phần nội dung trên một trang, phần nội dung này có thể là tin tức, hình ảnh, video…
Đây là phần nội dung mà những người làm SEO phải thường xuyên xây dựng và chăm chút sao cho chất lượng, uy tín và chính xác nhất, content cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm.

Content có tác dụng gì đối bạn và SEO
Đối với một nhà đầu tư, kinh doanh dịch vụ, sản phẩm, với việc xây dựng content tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn để từ đó bán được nhiều hàng hơn, cung cấp được nhiều dịch vụ hơn…
Tại sao lại như vậy? chúng ta làm một giả thiết nhé: Nếu bạn tạo được nội dung tốt, chất lượng đúng với yêu cầu mà người dùng đang cần tìm, chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn. Còn nếu bạn chỉ có những nội dung coppy, nội dung mỏng không sát với thực tế và những yêu cầu mà người dùng cần, điều hiển nhiên là các bạn sẽ không giữ được chân khách hàng của mình. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ tìm đến đối thủ của bạn.
Đối với SEO thì nội dung lại càng quan trọng, đây là yếu tốt tiên quyết để Google đánh giá thứ hạng cho một website. Nếu bạn muốn Google để ý tới bạn, hãy tạo ra nội dung thật hấp dẫn và liên quan đến ngành nghề bạn đang làm. Điều quan trọng là làm content phải dựa trên yếu tố người dùng, với tình hình hiện nay thì Google cũng rất quan tâm đến người dùng cần gì và nghĩ gì. Vì vậy nếu chiếm được cảm tình của người sử dụng, đồng nghĩa với việc bạn đã là người nhà của Google.
Content là gì? Viết content chuẩn SEO ra sao? - 2
Cách viết content chuẩn SEO
Viết bài thế nào cho chuẩn SEO, nghe có vẻ hơi xưa nhưng không bao giờ là cũ bởi chúng ta hầu như không có một quy chuẩn nào cho một bài viết chuẩn SEO. Google thay đổi các quy tắc bình bầu thứ hạng cho các website hàng năm thậm chí là hàng tháng, nếu chúng ta không liên tục cập nhật được các yếu tố mới cũng như nội dung chất lượng thì trang web của chúng ta khó đứng vững được trên top cao của anh Google.
Chú ý: Việc viết bài phục vụ mục đích tốt cho làm SEO từ khóa, vì vậy cũng cần phải dựa trên yếu tố cốt lõi đó là từ khóa. Dựa vào từ khóa chính và từ khóa phụ để tạo ra những nội dung liên quan hay nhất. 

Theo cá nhân mình thì bài viết chuẩn SEO phải dựa trên một số yếu tố sau:
  • Phải được viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhiều.
  • Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan. Ví dụ: Khóa học SEO và Tìm khóa học SEO tại Hà Nội
  • Từ khóa chính nên xuất hiện 1 lần ở khoảng đầu tiên của bài viết, 2,3 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở phần cuối bài.
  • Từ khóa chính làm SEO phải được đặt trong thẻ <title> và meta description.
  • Thẻ meta description nên chứa từ khóa quan trọng và từ khóa phụ, nhằm  bổ nghĩa cho nhau nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
  • Các từ khóa quan trọng và liên quan nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết). Hạn chế bôi đậm 1 từ khóa quá nhiều lần.
  • Internal Linking ( Liên kết nội bộ ) nên dẫn tới các bài viết khác với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title. (Chú ý là nên tạo các liên kết tự nhiên và hài hòa. Tuyệt đối không tạo nhiều link nội bộ, không tự nhiên, điều này sẽ gây mất cảm tình với người đọc và có thể dẫn đến việc người dùng sẽ thoát ngay khỏi trang của bạn)
Kết luận
Content trong SEO là vô cùng quan trọng đối với làm SEO, đây là yếu tố số 1. Mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của content là gì và cách để viết được một bài viết chuẩn SEO.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Lượng truy cập website của bạn giảm đột ngột? Tại sao? (18/1)

3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng (17/1)

Google+: Lộ dữ liệu 52 triệu người dùng sẽ bị 'khai tử' sớm (14/1)

Những vấn đề thường gặp khi chạy Google Ads (21/11)

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 (30/8)

Để lại Tin nhắn