Thủ thuật SEO web

Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website

Thứ Sáu - 03/08/2018 | 1439

Thiết kế website tại Hà Nội luôn được khách hàng hỏi một câu hỏi thường gặp nhất là “Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website?” Ở bài viết này Thiết kế web Bắc Việt sẽ chia sẻ mẹo tăng lưu lượng truy cập đến website:

Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website - 1
Có 2 cách là cách trả tiền hoặc miễn phí mà bạn có thể thực hiện và bắt đầu nhận được lượng truy cập trên web của bạn. Dựa vào tình hình kinh doanh Website của bạn mà chọn cách để tăng số lần truy cập trang web giúp SEO lên top Google. Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy đảm bảo bạn tạo ra một hệ thống sẽ giúp bạn chuyển đổi những khách truy cập một lần này thành những người quan tâm.
Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website - 2
1. Tăng lưu lượng truy cập cho website thông qua PPC
PPC là viết tắt của Pay-Per-Click (Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột), nghĩa là bạn phải trả tiền cho các loại quảng cáo trả tiền khi có ai đó nhấp chuột vào quảng cáo. Nền tảng PPC phổ biến nhất chính là Google nó cung cấp một loạt các quảng cáo trả tiền cho các truy vấn tìm kiếm cùng với các xếp hạng thứ bậc theo cách tự nhiên.
Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình PPC quảng cáo được hiển thị ở trên và bên phải của các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Những không gian này được dành riêng cho quảng cáo trả tiền, làm cho nó hấp dẫn đối với quản trị web và chủ cửa hàng trực tuyến để sử dụng quảng cáo phải trả tiền nhờ đó có được lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Đặc biệt đối với các trang web mới PPC là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập nhanh chóng. Tuy nhiên, một khi các chiến dịch quảng cáo kết thúc bạn sẽ nhận một kết quả không mong muốn đó là tỉ lệ truy cập trang web sẽ giảm sút mạnh đồng nghĩa thứ hạng của bạn sẽ bị tụt bậc.
PPC là một phương pháp ngắn hạn nhằm tăng nhanh lưu lượng truy cập hoặc có khả năng hiển thị liên tục trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm . Trừ khi bạn muốn tiếp tục trả tiền cho khách truy cập, bạn sẽ phải tìm nguồn bổ sung để đưa mọi người đến trang của bạn. Một trong số cách đó là viết blog cá nhân.
Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website - 3
2. Viết blog cá nhân là một giải pháp hoàn hảo cho website của bạn
Là một blogger, bạn sẽ biết về tầm quan trọng của blog khách. Chúng tôi nghe về nó nhiều lần liên quan đến SEO và xây dựng backlink. Đăng các bài viết trên các trang web khác với trang web của bạn đã là một cách phổ biến và được thực hiện thường xuyên để thúc đẩy xếp hạng trên google.
Từ mục đích là SEO, bạn sẽ chọn nền tảng blog khách của mình theo mức độ liên quan đến trang web, quyền của trang và tên miền, bổ sung backlink của bạn. Bạn sẽ muốn nền tảng đó liên kết lại trang của bạn mà không cần thêm liên kết bên ngoài vào các liên kết đó. Đối với SEO, điều quan trọng là để có được các liên kết đồng bộ.
Nhưng ở đây chúng ta đang nhìn nó từ góc độ khác. Lượng truy cập liên quan rất nhiều đến SEO, nhưng nó là rất khác nhau. Trong khi SEO chỉ có các liên kết nhất định có giá trị, các tiêu chuẩn cho lượng truy cập là khác nhau. Các yếu tố cần được xem xét khi chọn nền tảng để định hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bao gồm:
Số khách truy cập mỗi ngày trên trang web bạn muốn có
Phần trăm khách truy cập mới trên trang web đó
Bổ sung các liên kết
Sự liên kết giữa các trang web
Thương hiệu blog miễn phí
Để thúc đẩy lượng khách quan tâm đến trang web của bạn, bạn cần đăng các bài viết đúng nội dung về đúng loại nền tảng, có ích cho độc giả:
Làm thế nào để tạo ra chiến dịch gửi bài cho khách hàng để tiếp xúc tối đa
Làm thế nào để đưa ra các chủ đề bắt buộc cho bài đăng
Nếu bạn đăng bất cứ nơi nào, thời gian nào thì tỉ lệ thành công sẽ rất thấp. Vì vậy bạn nên tạo ra một số lưu lượng truy cập từ nó, nhưng rất có thể nên loại lưu lượng truy cập (không nhắm mục tiêu) sẽ dẫn đến tăng tỷ lệ số trang không truy cập điều đó không thực sự tốt với bạn.
Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website - 4
3. Sử dụng các Phương tiện truyền thông xã hội
Thiết lập một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, quản lý chúng và giữ chúng được cập nhật là cách thứ ba để tăng lưu lượng truy cập. Từ năm 2002/2003 ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông xã hội nổi lên, và phát triển theo hướng tích cực. Phương tiện truyền thông được nhiều người biết đến nhất là Facebook thông qua mạng xã hội này mọi người biết đến nhau nhiều hơn, tương tác với nhau nhiều hơn. Nền tảng đặc biệt này có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và do đó là một phương tiện hoàn hảo để tạo ra lưu lượng truy cập lớn.
Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội chủ yếu được sử dụng để xây dựng và duy trì mối quan hệ. Ban đầu, bao gồm các mối quan hệ cá nhân, tình bạn chủ yếu.
Tuy nhiên sau đó các công ty đã bắt đầu nhận ra rằng việc bán một sản phẩm cho khách hàng không phải là cho họ quay trở lại. Quản lý quan hệ khách hàng ngày càng trở nên quan trọng để duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng.
Nguyên tắc này cũng thực tế về mối quan hệ giữa blogger và người đọc. Nếu bạn muốn khách truy cập, bạn phải xây dựng mối quan hệ với họ. Cách tốt nhất để làm việc đó là tích cực tham gia vào những cuộc trò chuyện với khách của bạn. Mạng xã hội là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Cách sử dụng các phương pháp trên một cách hiệu quả để Tăng lượng truy cập web
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng những cách này để định hướng lưu lượng truy cập của bạn, hãy cẩn thận để sử dụng chúng hiệu quả. Một trong 3 cách đều có hiệu quả nhất khi được sử dụng tốt với hai hệ thống khác. Thời gian đóng một vai trò chính trong quá trình này. Trước khi bắt đầu chiến dịch, hãy lập kế hoạch, xác định mục tiêu ngắn hạn cũng như mục tiêu dài hạn.
PPC là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu chiến dịch tăng lưu lượng truy cập cho website. Nhưng đừng dừng lại khi quảng cáo của bạn đang chạy. Bắt đầu tạo các bài đăng chất lượng độc đáo và cố gắng truyền tải chúng qua nhiều nền tảng khác. Khi bạn làm quảng cáo phương tiện truyền thông xã hội để kết hợp các nguồn lưu lượng truy cập của bạn. Dưới đây là một hình ảnh về cách thức ba cách này có thể được tích hợp một cách hiệu quả:
Sử dụng PPC khi cần thiết, nhưng không làm cho nó trở thành nguồn lưu lượng chính của bạn.
Viết blog cá nhân nên được thực hiện một cách thống nhất. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải thường xuyên viết để đăng một bài đăng hàng ngày cho khách hàng. Đặt cho mình một mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng điều đó sẽ rất hữu ích cho trang web của bạn. 
Phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một công việc toàn thời gian. Bạn không thể giới hạn sự tương tác với người đọc vào những thời điểm cụ thể. Bạn phải ở đó, trả lời các câu hỏi và tạo tương tác với họ duy trì thường xuyên. Nế không bạn sẽ mất nguồn lưu lượng truy cập từ họ.
Hãy chắc chắn bạn sẽ thử sử dụng các cách trên nó sẽ giúp tăng lượt truy cập trang web và tăng doanh thu cho bạn.

Thiết kế web Bắc Việt cung cấp các dịch vụ sau:
Xin mời tham quan Ngân hàng web Responsive của Bắc Việt với Vô số Mẫu thiết kế web demo

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuẩn xác về kỹ thuật:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT


- Địa chỉ: Số 96, ngách 165/2 phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội.
- Điện thoại: 024.3872.8879
- E-mail: info@thietkephanmem.com
- Website: www.thietkephanmem.com
- Phụ trách thiết kế web: 0913.03.03.28 (Mr. Tùng)
- Phụ trách kỹ thuật: 0975.75.4770 (Mr. Phúc)
- Phụ trách SEO quản trị web: 0985.299.707 (Ms. Thu)
- Phụ trách tư vấn đồ họa, mẫu: 0972.191.423 (Ms. Tuyến)


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Những việc cần chuẩn bị cho Website bán hàng vào những tháng cuối năm? (17/7)

Hướng dẫn kích hoạt chat Messenger để tích hợp chatbox vào website (20/6)

Cách nhúng nút zalo vào website chuẩn nhất ai cũng làm được (19/6)

Hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất (19/6)

Lượng truy cập website của bạn giảm đột ngột? Tại sao? (18/1)

3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng (17/1)

Google+: Lộ dữ liệu 52 triệu người dùng sẽ bị 'khai tử' sớm (14/1)

Những vấn đề thường gặp khi chạy Google Ads (21/11)

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Để lại Tin nhắn