Thủ thuật SEO web

Lựa chọn Quảng cáo Adwords hay SEO?

Thứ Sáu - 27/07/2018 | 514

Khách hàng của Thiết kế web tại Hà Nội luôn hỏi: Nên lựa chọn SEO lâu dài hay chọn quảng cáo Adwords nhanh chóng?. Để trả lời câu hỏi của Quý khách  trước hết chúng ta sẽ cùng so sánh hai phương pháp quảng cáo này nhé:

Lựa chọn Quảng cáo Adwords hay SEO?

Quảng cáo Adwords và SEO giống nhau:

1. Lợi ích:
Về cơ bản, cả SEO và Adwords đều nhằm mục đích là đưa website doanh nghiệp kinh doanh Online lên trang nhất công cụ tìm kiếm Google (ngoài ra còn có Bing và Yahoo).
Đưa doanh nghiệp chủ động tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

2. Từ khóa:
Dựa trên công cụ tìm kiếm từ khóa như: Helu ranking, Keyword Planner (công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google)…doanh nghiệp sẽ xác định được từ khóa, nhóm từ khóa khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm cao, từ đó có những bài viết SEO, mẫu quảng cáo Adwords đánh trúng tâm lý khách hàng.

Quảng cáo Adwords và SEO

SEO và Quảng cáo Adwords khác nhau:

1. SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization”:

Là một tiến trình để có traffic (khách truy cập) từ kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm Google (Bing hay Yahoo).
Thời gian để một chiến dịch SEO an toàn có hiệu quả tối thiếu là 4 tháng.
Hiệu quả của SEO được nhận thấy rõ ràng là website của bạn xuất hiện trang đầu (1, 2, 3) tìm kiếm của Google.
Website doanh nghiệp cần phải đáp ứng được yếu tố: Nội dung (content), cấu trúc trang (tốc độ tải trang, tương thích cho điện thoại, URLS, HTTPS…) và các yếu tố khác.
Vị trí hiển thị: trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google.

2. Quảng cáo Adwords:
Là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Thời gian để lên TOP: trong vòng 24h sau khi đăng ký và kích hoạt chiến dịch.
Để xét một chiến dịch quảng cáo adwords có thật sự hiệu quả hay không, phải xét dựa trên nhiều yếu tố: ngân sách cho chiến dịch chạy quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi, số đơn hàng bạn nhận được khi chạy chiến dịch quảng cáo.
Vị trí hiển thị: có 3 vị trí hiển thị Top 3, Top dưới hay Top N.

Khi nào nên chạy SEO, khi nào nên chạy quảng cáo?

1. Lượng khách truy cập Website:
Doanh nghiệp mới thành lập website có lượng khách truy cập hàng ngày thấp, không ổn định thì doanh nghiệp nên lựa chọn quảng cáo Adwords kèm tối ưu trang đích. Đưa website nhanh chóng lên trang nhất Google, Website cũng sẽ được Index nhanh hơn.
Với website đã có lượng khách truy cập hàng ngày cao thì nên thực hiện SEO đều đặn, nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin cần thiết về sản phẩm dịch vụ, các bài viết chứa các từ khóa tìm kiếm cao từ khách hàng.

2. Cạnh tranh kém:
Biểu hiện yếu kém rõ rệt nhất trong cuộc chiến kinh doanh Online là bài viết, mẫu quảng cáo doanh nghiệp bị tuột hạng trên Google.
Có thể do từ khóa doanh nghiệp chọn chưa đúng nhu cầu tìm kiếm khách hàng hay ngân sách quảng cáo Google thấp hơn so với đối thủ hoặc điểm chất lượng trang đích thấp v.v.. dù là bất cứ lý do gì thì câu hỏi được đặt ra ở đây là “Làm sao để cải thiện vị trí?”
Điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm là xác định lại từ khóa, nhóm từ khóa. Chạy chiến dich adwords, lấy lại vị trí trang đầu nhanh nhất.
Dựa trên các số liệu thống kê từ Google Adwords tiếp tục xem xét và xác định nguyên nhân tuột hạng là do đâu? Do website có điểm chất lượng thấp, hay tỷ lệ thoát cao…để đưa ra cách giải quyết, tối ưu trang web.
Nếu nguyên nhân tuột hạng đến từ việc từ khóa tìm kiếm của khách hàng thay đổi, doanh nghiệp cập nhật thêm bài viết SEO mới, tập trung vào nhóm từ khóa mới.

3. Sự kết hợp giữa Quảng cáo Adwords và SEO:
Thật chất, để đạt được hiệu quả cao nhất, đảm bảo lượng traffic ổn định, đơn hàng đều đều thì doanh nghiệp nên áp dụng song song đan xen cả hai loại hình quảng cáo này.
Theo dõi kết quả chiến dịch quảng cáo hàng ngày luôn là điều cần thiết, kể cả khi doanh nghiệp đã lên vị trí cao bất kể đối với SEO hay adwords, chuẩn bị sẵn sàng một chiến dịch adwords với từ khóa hot để khi doanh nghiệp bị rớt hạng tìm kiếm tự nhiên, thì chiến dịch quảng cáo adwords có thể chạy ngay lập tức.
Nhu cầu của khách hàng về sản phẩm dịch vụ cũng thay đổi theo thời gian chứ không dậm chân một chỗ. Do đó, doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật từ khóa hot.

Xin mời tham quan Ngân hàng của Bắc Việt với Vô số Mẫu thiết kế web demo

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuẩn xác về Hiệu quả của Quảng cáo Adwords và SEO:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT


- Địa chỉ: Số 96, ngách 165/2 phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội.
- Điện thoại: 024.3872.8879
- E-mail: info@thietkephanmem.com
- Website: www.thietkephanmem.com
- Phụ trách thiết kế web: 0913.03.03.28 (Mr. Tùng)
- Phụ trách kỹ thuật: 0975.75.4770 (Mr. Phúc)
- Phụ trách SEO quản trị web: 0985.299.707 (Ms. Thu)
- Phụ trách tư vấn đồ họa, mẫu: 0972.191.423 (Ms. Tuyến)

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Lượng truy cập website của bạn giảm đột ngột? Tại sao? (18/1)

3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng (17/1)

Google+: Lộ dữ liệu 52 triệu người dùng sẽ bị 'khai tử' sớm (14/1)

Những vấn đề thường gặp khi chạy Google Ads (21/11)

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 (30/8)

Để lại Tin nhắn