Tin tức công nghệ

Teamviewer là gì? 8 ưu điểm nổi bật của Teamviewer

Thứ Năm - 26/07/2018 | 331

Teamviewer là gì? Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe về  Teamviewer bởi những tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng. Hãy cùng Thiết kế website tại Hà Nội tìm hiểu về những tính năng ưu việt của  Teamviewer nhé:

Teamviewer là gì? 8 ưu điểm nổi bật của Teamviewer
Teamviewer là gì?
Teamviewer là một phần mềm được thiết kế nhằm mục đích điều khiển các máy tính khác từ xa thông qua mạng internet. Tuy nó là phần mềm miễn phí, dung lượng nhỏ nhưng lại hoạt động với những tính năng vô cùng mạnh mẽ và thuận tiện. Ví dụ như điều khiển các server, hỗ trợ những cuộc nói chuyện từ xa, chia sẻ thông tin,…
Với thời đại công nghệ hiện nay, teamviewer càng trở nên vô cùng hữu ích vì sự phát triển không ngừng nghỉ từ việc chạy được nhiều hệ điều hành khác nhau. Như vậy, bạn đã có thể hiểu “Teamviewer là gì?” rồi chứ?

Sau khi bạn tìm hiểu về “Teamviewer là gì?” thì chắc hẳn bạn nghĩ liệu với phần mềm này sẽ làm được những công việc gì? Tôi sẽ giới thiệu một công việc mà có thể sẽ dùng phần mềm teamviewer để giám sát, chỉ đạo các nhân viên mình làm. Không ai khác, đó chính là công việc quản trị viên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc này thông qua bài viết “Admin là gì?” nhé!
Cách sử dụng Teamviewer như thế nào?
Để sử dụng teamviewer, đầu tiên bạn phải đảm bảo hai hay nhiều máy khác điều phải đang mở Teamviewer.
Trong trường hợp bạn muốn điều khiển máy tính người nào đó thì bạn cần phải có thông tin về ID và password của người đó. Tiếp theo, bạn gõ ID người đó vào và lưu ý chọn Remote Control rồi bạn chọn Connect to partner. Chắc chắn sẽ có một trang mới hiện lên và yêu cầu bạn phải gõ password của người bên kia vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ là có thể kết nối với người kia rồi. Khi đã kết nối thành công với máy bên kia thì đương nhiên bạn sẽ được quyền tùy ý sử dụng chúng rồi.

Trường hợp còn lại là bạn muốn người khác điều khiển máy của chính mình thì vô cùng đơn giản hơn trường hợp trên rất nhiều. Bạn chỉ cần gửi tài khoản và mật khẩu của mình cho người kia là có thể đợi cùng người đó kết nối là xong rồi

Lưu ý, trong khi sử dụng teamviewer cần phải giữ được tốc độ mạng internet một cách ổn định để khi điều khiển không bị gián đoạn. Cùng với điều kiện bạn được quyền điều khiển máy người khác hay ngược lại người khác điều khiển máy bạn thì người đối diện vẫn có thể giám sát được màn hình và đồng thời vẫn có thể điều khiển nếu như người đối diện làm trái ý muốn của mình.

8 ưu điểm nổi bật của Teamviewer mà bạn nên biết:
1. Kết nối đa chiều
Bạn có thể kết nối được rất nhiều máy tính lại với nhau từ máy tính đến máy tính, từ smartphone đến máy tính hoặc ngược lại. Hay còn đến mức từ smartphone đến smartphone có hỗ trợ từ hệ điều hành Windows thông dụng, IOS, Android,…
2. Có sự tương thích tối đa
Teamviewer được hoạt động bởi rất nhiều các hệ điều hành khác nhau trên thế giới từ hệ điều mới nhất cho đến các hệ điều hành cũ.
3. Hoạt động nhanh chóng
Teamviewer được khởi động một cách nhanh chóng. Đến mức, teamviewer chạy sau tường lửa và auto khi gặp những cấu hình proxy.
4. Giao diện tiện ích
Giao diện của teamviewer được sắp xếp một cách khoa học, dễ hiểu và sử dụng một cách thuận tiện, nhanh chóng
5. Hiệu suất làm việc vô cùng cao
Được phát triển với những tính năng kết nối và định tuyến vô cùng chính xác, sử dụng băng thông một cách hợp lý, truyền tải thông tin với tốc độ cao, tốc độ khung cho phiên từ xa đến 60 khung/giây và auto thiết lập chất lượng. Do vậy giúp người dùng có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất
6. Độ bảo mật cao
Từ việc teamviewer dùng hoán đổi những khóa chung hoặc riêng RSA 2048, mã hóa phiên nối đầu AES, password bất kỳ cho đăng nhập một lần đến tùy chọn xác thực dùng 2 nhân tố và giám sát những đăng nhập thông qua máy tính an toàn cho nên người sử dụng teamviewer luôn yên tâm trước những mọi vấn đề liên quan đến bảo mật.
7. Ngôn ngữ phong phú
Hiện nay, teamviewer được thiết lập hơn 30 ngôn ngữ trên toàn thế giới, trở thành một phần mềm tin cậy cho mọi người dùng.
8. Miễn phí kiểm tra và sử dụng cá nhân
Teamviewer được thiết lập dịch vụ kiểm tra không mất phí đồng thời cũng không hề cần gửi thông tin tài khoản cá nhân giúp người dùng có được sự yên tâm nhất. Không những vậy, teamviewer còn miễn phí cho cả những cá nhân sử dụng phần tại nhà. Nhưng chắc chắn nó sẽ thu phí cho các đối tượng sử dụng như doanh nghiệp và hình thức thương mại.
Sau những thông tin về “Teamviewer là gì?” của chúng tôi, mong rằng các bạn sẽ có được những kiến thức mới mẻ về thế giới xung quanh của mình.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Email Server là gì? Tại sao lại dùng email server? (5/9)

Máy chủ ảo là gì? Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên nghiệp (4/9)

Máy chủ là gì? Các loại máy chủ chuyên dụng phổ biến hiện nay (4/9)

Chuyên gia Nhật: Sắp hết thời giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam (16/8)

Đề xuất doanh nghiệp chia sẻ thông tin mã độc từ Cục An toàn thông tin (22/6)

Tìm hiểu về cách mạng công nghiệp 4.0 (17/11)

'Đọc báo tức thì' trên Facebook đã hỗ trợ Android (23/12)

Internet có thêm mã trạng thái 'Error 451' về tình trạng pháp lý (23/12)

Để lại Tin nhắn