Thủ thuật SEO web

Cách SEO onpage hiệu quả - Bạn đã biết?

Thứ Bảy - 07/07/2018 | 274

SEO là yếu tố rất quan trọng giúp tăng thứ hạng website, từ khóa của bạn trên công cụ tìm kiếm. Các thành phần cơ bản của Seo gồm có Seo offpage và Seo onpage. Ngoài SEO offpage thì SEO onpage là một phần không thể thiếu trong chiến dịch làm SEO. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu SEO onpage là gì và cách làm SEO onpage hiệu quả.

Cách SEO onpage hiệu quả - Bạn đã biết? - 1

Vậy Seo Onpage là gì ?
Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhắm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi làm SEO vì các SE sẽ đánh giá cao trang web của bạn và gia tăng vị trí xếp hạng trên các SERPs nếu bạn thực hiện Onpage tốt. Những yếu tố cơ bản cần tối ưu của 1 website ? Seo Onpage tập trung vào việc hiệu chỉnh các yếu tố HTML của trang web.
- Thẻ Title (Tiêu đề).
- Các thẻ META: Bao gồm 2 thẻ được ưu tiên hàng đầu:
* Meta keywords: Đây là thẻ với mục đích cung cấp từ khóa liên quan của trang web với các cái Spider từ các SE.
* Meta description: Thẻ này giúp google biết được trang web của bạn viết về vấn đề gì. Hãy viết ngắn gọn mục này và hướng tới nội dung trọng tâm của trang web vì thẻ này thường được giới hạn trong khoảng 25-30 từ.
- Nội dung phần Body: Viết lại nội dung sao cho chứa những từ khóa. Điều này sẽ giúp các Spider dễ dàng xác định từ khóa mà trang web bạn muốn làm SEO.
* Lưu ý: Hạn chế nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần Body, vì các Spider đủ thông minh để biết rằng hành động đó là spam. Mặt khác trách dùng những thủ thuật SEO đen tối vì các SE mà đặt biệt là Google sẽ trừng phạt website của bạn.
Các thành phần cơ bản của Seo gồm có Seo offpage và Seo onpage
Tham khảo bài viết về SEO Offpage
- Các thẻ đề mục từ H1 - H6: Vì các SE xem các đề mục rất quan trọng này.
- Liên kết: Các anchor text có chứa từ khóa rất quan trọng với những liên kết đến từ bên ngoài tên miền của bạn (outbound link) cũng như các liên kết nội bộ (inbound link).
- Thuộc tính ALT của thẻ IMG: Theo các chuyên gia SEO, việc chèn từ khóa vào nội dung của ALT sẽ làm gia tăng sự liên quan nội dung trang web với từ khóa.
- Ngoài ra Seo Onpage còn chú trọng đến việc tối ưu lại bố cục trang web bằng cách hiệu chỉnh CSS và sửa lỗi cho đúng chuẩn của W3C đề ra. Các SE sẽ đánh giá cao các trang web không có lỗi và sẽ giúp trang web của bạn có vị trí cao trên SERPs Seo Onpage là một bước rất quan trọng trong chiến dịch SEO. Hãy nắm bắt rõ các nguyên tắc để đạt được kết quả tốt nhất.

Tham khảo các mẫu thiết kế web chuẩn SEO:
- Thiết kế web kinh doanh ô tô
- Thiết kế web bán hàng
- Thiết kế web dịch vụ
- Thiết kế web bất động sản
- Thiết kế web tin tức
- Thiết kế web công ty.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 (30/8)

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web (21/8)

Content là gì? Viết content chuẩn SEO ra sao? (9/8)

Cách tính phí quảng cáo Google Adwords bạn cần biết (6/8)

Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website (3/8)

Để lại Tin nhắn