Thủ thuật SEO web

Thủ thuật SEO Youtube lên Top dễ dàng

Thứ Bảy - 07/07/2018 | 278

Thủ thuật SEO được biết đến là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đối với bạn thực hiện kiếm thêm thu nhập từ video youtube thì SEO lại càng quan trọng. Không thể phủ nhận việc bạn SEO tốt thì video của bạn mới có thể lên top với từ khóa mà bạn đã chọn, từ đó thu hút được lượng view và quảng cáo lớn. Có nhiều ý kiến cho rằng, SEO cho một blog hay website riêng sẽ thấy ngay công việc SEO video trên youtube đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng không đồng nghĩa rằng, bạn SEO youtube sơ sài thì chúng cũng có thể lên top. Ngược lại, bạn càng nên chú ý cẩn thận hơn, như vậy thu nhập của bạn mới cải thiện từ SEO youtube được. Hãy tham khảo 8 bước sau:

Thủ thuật SEO Youtube lên Top dễ dàng - 1
Thủ thuật SEO Youtube lên Top dễ dàng
Sử dụng video file name phù hợp.
Tên của file video bạn tải lên nên phản ánh chủ đề mà chính video đề cập đến. Ví dụ: Video của bạn có nội dụng là dạy bé học đánh vần tiếng Việt bạn nên đặt tên file video như sau: Đánh vần tiếng Việt cho bé hoặc Dạy đánh vần tiếng Việt. Tuyệt đối không được để những cái tên vô nghĩa kiểu như 123456.mp4 hay untimated.flv.
Đưa từ khóa (keyword) lên đầu.
Thủ thuật SEO youtube quan trọng ở việc hãy đưa từ khóa chính (main keyword) của bạn vào phần tiêu đề của video, mô tả và tag. Những keyword quan trọng nhất cần được đặt vào phần đầu, bởi các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hơn cho các từ khóa đó. Để tìm từ khóa tốt nhất bạn có thể dùng công cụ google keyword planner hay youtube keyword. Cách sử dụng bạn có thể tìm trên mạng. Lưu ý: Trong phần mô tả không nên nhồi nhét từ khóa. Đó nên là một câu hay đoạn văn có nghĩa. Những từ khóa quan trọng nhất chỉ nên xuất hiện không quá 3 lần, vì nếu không google có thể cho rằng bạn đang spam từ khóa và đánh tụt vị trí video của bạn.
Sử dụng transcript file cho video.
Nếu video của bạn bằng tiếng Anh, tốt nhất là bạn nên tạo transcript file cho video đó. Điều này sẽ rất có lợi cho SEO. Còn nếu video của bạn là tiếng Việt, hướng tới đối tượng là người Việt thì có thể bỏ qua.
Upload video thường xuyên.
Nếu bạn upload một số video rồi lại để quá lâu không động đến, thì nặng lượng SEO không chỉ một video mà toàn bộ kênh của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy nên khi muốn SEO video youtube tốt nhất nên thường xuyên upload video mới, đặc biệt là định kỳ kiểu một tuần 1 video, chắc chắn kênh của bạn sẽ lên top rất nhanh.
Thường xuyên trả lời comment.
Youtube đánh giá độ danh tiếng video của bạn thông qua số lượt view trong vòng 1 ngày đầu, lượng like và comment. Vậy nên đừng bỏ qua việc tương tác giữa bạn và người xem nếu muốn video xếp top nhanh chóng.
Chia sẻ với mạng xã hội.
Bạn có thể chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter, Link hay… Điều này sẽ rất có lợi cho SEO video youtube của bạn, đồng thời cũng giúp bạn kiếm được một lượng view khủng.
Xây dựng playlist.
Youtube có chức năng cho phép xây dựng playlist tức là một danh sách các video phát liên tục. Nếu video của bạn được thêm vào playlist, năng lượng SEO sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời nó còn là một cách tạo ra các video gợi ý cho người xem, từ đó giúp tăng view đáng kể.
Tạo backlink cho video.
Thông thường việc xây dựng backlink được quan tâm nhiều hơn đối với việc SEO một trang web hay blog. Tuy nhiên nếu bạn muốn video trên youtube của bạn nhanh lên top, đặc biệt là với những video với mục đích chính là marketing, lên nên tạo thêm càng nhiều backlink càng tốt. Để làm được điều này, các bạn có thể sử dụng một số trang web như: pingfarm, googleping, ping.in, exact, directory,… hay đặt video đó lên trang web mà bạn sở hữu (Nếu bạn có). Dù có thế nào đi nữa thì bạn cũng không nên nản lòng vội vã, hãy thử đợi tối thiểu 3 tuần để xem kết quả. Nếu kết quả không được như mong đợi bạn có thể làm lại đặc biệt là ở bước lựa chọn từ khóa, đặt tiêu đề, mô tả và tag cho video của bạn.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 (30/8)

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web (21/8)

Content là gì? Viết content chuẩn SEO ra sao? (9/8)

Cách tính phí quảng cáo Google Adwords bạn cần biết (6/8)

Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website (3/8)

Để lại Tin nhắn