Thủ thuật SEO web

Những thủ thuật SEO cho trang webiste của bạn hiện đại

Thứ Hai - 25/01/2016 | 3044

          Nói đến thủ thuật SEO webite thì đây là chủ đề rất nóng từ trước tới nay. Vì mỗi một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào khi thiết kế xong một website, cũng tìm mọi cách để web của mình được nhiều người biết đến, giúp họ có nhiều khách hàng, đối tác hơn. Và để làm được điều này, tôi xin giới thiệu tới các bạn một số thủ thuật SEO mới nhất, giúp các bạn thành công trong lĩnh vực SEO.

Dưới đây là một số thủ thuật SEO mới:

1. Nhồi nhét từ khóa:
 Nếu bạn muốn nhồi nhét thứ gì đó thì hãy nhồi nhét vào site của bạn thật nhiều nội dung tốt chứ không phải là nhồi nhét các từ khóa vào một bài viết.
 
2. Nội dung: Hãy viết nội dung hay có ý nghĩa để cung cấp cho người dùng. Nếu bạn làm cho người dùng hạnh phúc thì Google sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Nếu không thì ngược lại.
Nội dung là một phần rất quan trọng đối với thuật toán Panda. Google đã giới thiệu thuật toán Panda vào tháng 2 năm 2011 để chống lại các website nghèo nội dung hay có nội dung yếu kém.
 
3. Blog networks: Hãy tránh các mạng lưới blog ( Blog networks) vì Google rất ghét các link không tự nhiên được trao đổi giữa các blog với nhau.
 
4. Submit lên Directory: Tránh submit website lên hàng ngàn directories một cách mù quáng. Bạn chỉ nên submit website của mình lên những directories có nhiều traffic, có chất lượng cao.
Google không bao giờ tính các liên kết spam từ các directories kém chất lượng.
Do sự bùng nổ của hoạt động viết blog trong những năm gần đây, rất nhiều mạng blog đã nảy sinh với mục đích trao đổi liên kết hay tìm kiếm liên kết từ các cuộc thi hay kế hoạch nào đó.
Hãy viết cho người dùng chứ đừng bao giờ viết cho bộ máy tìm kiếm.
Nếu bạn viết cho Google dưới danh nghĩa SEO, chắc chắn Google sẽ đánh thấp website của bạn.
 
5. Anchor text: Tránh các anchor text chính xác với từ khóa hay nhiều anchor text giống nhau từ các website khác trỏ về. Thẻ anchor text của các link từ ngoài trỏ vào website của bạn phải thật tự nhiên.
 
6. Cloaking: Đừng bao giờ hiển thị nội dung cho các robot của công cụ tìm kiếm khác với nội dung hiển thị cho khách truy cập trang web. Nếu bạn cố đánh lừa Google bằng cách này, website của bạn sẽ bị Google cấm vĩnh viễn..
 
7. Liên kết trả tiền: Bạn không nên mua liên kết vì Google đánh giá rất thấp các trang web mua bán liên kết với mục đích SEO. Chiến lược xây dựng liên kết phải thật tự nhiên và phát triển từ từ. Nếu chỉ sau 1 đêm bạn có thêm 1000 liên kết bằng việc mua hay post tự động thì chắc chắn đó không phải là cách làm việc tốt.
 
8. Liên kết ra ngoài (outbound links): Đừng bao giờ liên kết với trang web spam vì như thế đồng nghĩa với việc bạn bị Google cho vào danh sách các trang spam. Bạn chỉ nên liên kết với các trang web mà bạn biết rõ là không dính líu gì đến spam.
 
9. Inbound links: Remove nhanh nhất có thể các liên kết spam được gửi đến từ đối thủ của bạn. Nó sẽ làm hại đến uy tín và thứ hạng website của bạn.

Chúc các bạn thành công!


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 (30/8)

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web (21/8)

Content là gì? Viết content chuẩn SEO ra sao? (9/8)

Cách tính phí quảng cáo Google Adwords bạn cần biết (6/8)

Cách hiệu quả tăng lưu lượng truy cập đến website (3/8)

Để lại Tin nhắn