Kiến thức thiết kế web

Tìm hiểu công nghệ HTML5 và CSS3

Thứ Ba - 15/12/2015 | 4182

HTML5 và CSS3 là công nghệ hiện đại nhất được giới thiệu & vào năm 2009 & chỉ sau 2 năm chúng đã trở thành 1 cuộc cách mạng đi ngang qua thế giới công nghệ web page mặc dù HTML5 and CSS3 còn thiếu 1 vài thẻ nhưng không thể bỏ qua được những tiện lợi nó mang lại đã thực sự làm các nhà phát triển web thấy hứng thú với HTML5 CSS3.

HTML5 ngôn ngữ siêu tiện lợi

Những web pagesite sử dụng công nghệ HTML5 để thiết kế website thì không phải cài thêm các ứng dụng như Silverlight để xem video vì thế chắc chắn sẽ rất lôi kéo các nhà phát triển web page vì các trang Silverlight khi chạy chiếm rất nhiều bộ nhớcủa pc nó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc loadcủa websitesite. Các tính năng mới này là 1 trong những điểm rất thu hút người sử dụng điện thoại vì ngoài 1 số điện thoại công nghệ cao có hỗ trợ flash ra thì rất rất nhiều dòng smartphone chưa hỗ trợ flash nhưng HTML5 ra đời sẽ giải quyết vấn đề này 1  cách triệt để. Chính vì vậy mà ngôn ngữ HTML5 có tốc độ phát triển vs nhanh khủng khiếp. Các chuyên viên  thiết kế web bán hàng cũng đang chuyển dần qua sử dụng ngôn ngữ kịch bản HTML5, CSS3 để thiết kế website cho mình.

Ngoài ra HTML5 và CSS3 khi kết hợp với nhau "nó" trở thành một bộ đôi siêu tiện ích HTML5 giúp các nhà lập trình website dễ dàng tạo ra các ứng dụng vs các trò chơi trên websitesite.

Hiện tại HTML5 đã tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, firefox, safira, ie, opera,…. tuy một số trình duyệt còn chưa tương thích hẳn nhưng nó đã chạy tốt.

Khác nhau giữa HTML4 & HTML5

Chắc chắn bạn có thể tự hỏi tạo sao việc chuyển đổi qua ngôn ngữ HTML5 lại quan trọng thì có vô số lý do nhưng chủ yếu là vì để bắt kịp với xu thế ngôn ngữ lập trình đang ngày càng hiện đại hiện nay. Bằng cách này trang website của bạn sẽ được phát triển đúng cách phù hợp với các trình duyệt đang ngày càng hiện đại hiện nay.

Nếu so sánh giữa bề mặt thì HTML4 and HTML5 thì rất khó để nhận biết html4 and html5 chỉ đến khi vs  code bạn mới biết. Đặc biệt các nhà phát triển trình duyệt rất thích các thông số kĩ thuật mới của html5 để render mặc định của trình duyệt.

Ngoài ra các yếu tố thông tin cũng là 1 điểm mạnh của HTML5 bao gồm audio, video trong ngôn ngữHTML5

​​Mặc dù HTML5 vs CSS3 vẫn chưa được hoàn tất, nhưng nó đã làm thay đổi bộ mặt của trang website. một số trình duyệt .Như các phiên bản phổ biến của Safari and Chrome


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

CÁCH CHỌN DOMAIN NAME SỬ DỤNG LÂU DÀI CHO DOANH NGHIỆP (16/12)

Cấu hình điều hướng Subdomain trỏ về Hosting, VPS khác (26/11)

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL cho website (19/9)

Những mẹo tiết kiệm tối đa băng thông Web hosting (19/9)

Không kinh doanh Online có nên thiết kế website không? (22/7)

Hướng dẫn chi tiết Thông báo website với Bộ Công thương (28/5)

Nâng cấp website có thực sự cần thiết? Nâng cấp thế nào để không mất SEO? (30/10)

So sánh PHP, JS và ASP.NET đâu là ngôn ngữ lập trình tốt hơn? (16/8)

Hướng dẫn Cài đặt chứng chỉ SSL cho website http sang https không bị tụt từ khóa (2/8)

Để lại Tin nhắn