Kiến thức thiết kế web

Thiết kế Website bán xe Ô tô chuyên nghiệp cần những chức năng gì?

Thứ Hai - 15/07/2019 | 2458

Nhân viên kinh doanh ô tô tự làm website của riêng mình không có gì là lạ, website của nhân viên kinh doanh làm đôi khi còn chuyên nghiệp hơn cả website chính của công ty bởi vì hơn ai hết họ hiểu được khách hàng cần và muốn gì ở họ. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn kinh doanh mới bước chân vào nghề… chưa có nhiều kiến thức về nội dung thiết kế website bán xe ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả. Chuyên thiết kế website Bắc Việt sẽ sẻ chia kinh nghiệm và xu hướng thiết kế mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được qua nhiều năm thiết kế website bán ô tô ở bài viết dưới đây nhé!

Trang chủ Website Vinfast Phạm Ngọc Thạch http://vinfasthn.vn/
Trang chủ Website Vinfast Phạm Ngọc Thạch http://vinfasthn.vn/

Cấu trúc cần thiết của website bán ô tô

1. Trang chủ: Là một trang quan trọng của website, Trang chủ của website bán xe ô tô cần show được những sản phẩm nổi bật/chủ chốt của hãng xe để điều hướng khách hàng, những thông tin như Khuyến mãi, Bảo hành, Giới thiệu, Tin tức… chỉ nên để ngắn gọn, đừng làm dài dòng, rối não khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
2. Trang giới thiệu: Trang nội dung giới thiệu tổng quát về website nhưng không mang lại chuyển đổi, bạn không nên dồn quá nhiều ưu ái cho trang này.
3. Trang bảng giá: Là trang chủ thu gọn chỉ show list sản phẩm và giá, một trang khá quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quát về giá các dòng xe mà không bị các thông tin khác gây phân tâm.
4. Trang trả góp: Phần lớn khách hàng mua xe qua hình thức trả góp, vì vậy thông tin về chính sách trả góp của công ty được xuất hiện rõ ràng và chi tiết là cần thiết, nên tích hợp chức năng form đăng kí vào trang này luôn để thuận tiện cho khách hàng để lại thông tin.
5. Trang sản phẩm: là những trang quan trọng nhất trên website, đây là những trang nơi mà khách hàng thực hiện chuyển đổi (gọi điện hoặc để lại thông tin yêu cầu báo giá).
6. Trang đăng kí lái thử, trang tính toán giá: Là tốt nếu có vài chức năng giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng website, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ giữa nhu cầu của khách hàng và chi phí mà bạn phải bỏ ra cho chức năng đó.
7. Trang liên hệ: Trang địa chỉ và định vị trên bản đồ Google Maps giúp khách hàng tìm đường đến showroom nhanh nhất nhưng không mang lại chuyển đổi, bạn không nên dồn quá nhiều ưu ái cho trang này.
Sai lầm phổ biến thường thấy ở các bạn kinh doanh khi làm website đó là chỉ nhìn vào trang chủ website mà dịch vụ thiết kế cung cấp cho mình và gần như quên đi sự vô cùng quan trọng của trang sản phẩm. Ví dụ nếu khách hàng muốn mua 1 chiếc “Vinfast Fadil”, họ sẽ vào trang chủ của website rồi gọi cho bạn hay sẽ vào trang sản phẩm mô tả chi tiết Chương trình khuyến mãi của xe “Vinfast Fadil” rồi gọi cho bạn?

Chức năng nên có trên website ban o to

1. Popup: Tương tác với khách hàng nhanh chóng, giúp khách hàng dễ dàng để lại thông tin cho bạn chăm sóc.
Thiết kế Website bán xe Ô tô chuyên nghiệp cần những chức năng gì? Popup Đặt trước xe ô tô Vinfast
Popup Đặt trước xe ô tô Vinfast
2. Form báo giá, đăng kí lái thử…: Không phải khách hàng nào cũng sẽ gọi trực tiếp cho bạn, đôi khi website cần thêm một chức năng đơn giản để kích thích việc để lại thông tin trên website của bạn.
Popup Đăng lấy báo giá xe ô tô Vinfast
Popup Đăng kí lấy báo giá xe ô tô Vinfast
Popup Đăng kí lái thử xe ô tô Vinfast
Popup Đăng kí lái thử xe ô tô Vinfast
bảng dự toán chi phí mua xe ô tô Volkswagen Phạm Văn Đồng 1
Bảng dự toán chi phí mua xe ô tô Volkswagen Phạm Văn Đồng

Bảng tính mua xe Volkswagen trả góp -  Volkswagen Phạm Văn Đồng 1
Bảng tính mua xe Volkswagen trả góp -  Volkswagen Phạm Văn Đồng
3. Cố định sidebar: Khi khách hàng xem trang thông tin dài của xe, Menu, thông tin để liên hệ với kinh doanh hay nút đăng kí báo giá luôn nằm bên cạnh sẽ giúp khách hàng tương tác dễ dàng tạo chuyển đổi hơn trên website.
Thiết kế Website bán xe Ô tô chuyên nghiệp cần những chức năng gì? Cố định sidebar
4. Cố định menu: Điều hướng website luôn quan trọng, website cần được sắp xếp để người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng đưa đến thông tin mà người dùng muốn. Cố định menu khi người dùng lăn chuột để đến khi họ ở cuối bài viết vẫn có thể dễ dàng click vào trang “liên hệ” mà chả cần kéo chuột mãi lên bên trên.
5. Mega Menu: là menu có thể chia cột và chứa các hình ảnh đại diện của từng dòng xe. Menu này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng được điều hướng đến bất cứ dòng xe nào từ bất cứ đâu bằng những biểu tượng điều hướng đẹp mắt.
6. Liên hết Facebook: Giờ thì mọi người đều có tài khoản Facebook, và nếu bạn có trang Fanpage Facebook bạn nên liên kết nó với website, để khách hàng có thể dể dàng được tư vấn bằng cách chat trên Facebook.
7. Livechat: Đây là một trong những chức năng khai thác triệt để sự tương tác trên website của bạn, đối với những khách hàng cần thêm thông tin về… gì gì đó, tương tác qua livechat là cách tiện nhất và nhanh nhất với họ *sự tức thì*. Ví dụ đơn giản: nếu bạn đang thắc mắc về giá thiết kế website của tôi, và có 1 tin nhắn nhỏ bên dưới hỏi bạn “có cần tư vấn gì không” bạn có sẵn sàng chat ngay tại đó?

Những chú ý khác khi làm website bán ô tô

Mỗi hãng xe thường có những dòng xe chủ lực, hãy tập trung chất xám để viết thật tốt trang sản phẩm cho “vài dòng” đấy, đừng dành quá nhiều thời gian và tâm huyết vào những dòng khó bán.
Mỗi hãng xe thường có Guideline (nhận diện thương hiệu) riêng, vì thế khi thiết kế website hãy cố bám sát guideline của thương hiệu đó như màu sắc, logo, font chữ… hoặc phong thủy của chủ website.
Ngoài ra hãy cân nhắc kỹ lựa chọn đơn vị thiết kế web responsive, hiện nay lượng khách hàng sử dụng duyệt web trên thiết bị di động là phần lớn.
Hãy lựa chọn Thiết kế web chuẩn SEO Bắc Việt chúng tôi nhận thiết kế web ô tô theo yêu cầu của quý khách hàng. Mời liên hệ để được tư vấn chi tiết về giao diện và giá 0913.03.03.28 (Mr. Tùng).

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

CÁCH CHỌN DOMAIN NAME SỬ DỤNG LÂU DÀI CHO DOANH NGHIỆP (16/12)

Cấu hình điều hướng Subdomain trỏ về Hosting, VPS khác (26/11)

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL cho website (19/9)

Những mẹo tiết kiệm tối đa băng thông Web hosting (19/9)

Không kinh doanh Online có nên thiết kế website không? (22/7)

Hướng dẫn chi tiết Thông báo website với Bộ Công thương (28/5)

Nâng cấp website có thực sự cần thiết? Nâng cấp thế nào để không mất SEO? (30/10)

So sánh PHP, JS và ASP.NET đâu là ngôn ngữ lập trình tốt hơn? (16/8)

Hướng dẫn Cài đặt chứng chỉ SSL cho website http sang https không bị tụt từ khóa (2/8)

Để lại Tin nhắn