Hoạt động Bắc Việt

Tại sao Bắc Việt thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET

Thứ Sáu - 11/10/2019 | 2259

Thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET từ lâu đã là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và thế giới. ASP.NET là một công cụ tuyệt vời dành cho các website động và các ứng dụng cho website với tính bảo mật rất tốt, bởi có sự hỗ trợ và phát triển từ Microsoft nên các doanh nghiệp rất yên tâm khi sử dụng nó. Ngoài ra, khi thiết kế web bằng ngôn ngữ ASP.NET người quản lý website có thể dễ dàng soạn thảo, upload các văn bản hay sản phẩm mới. Mời Quý khách đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về lí do Bắc Việt chọn thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET nhé!

ASP.NET được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạo ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web. Ngôn ngữ này là sự phát triển dựa trên nền tảng thành công của người “tiền nhiệm” ASP. Bạn có thể lập trình ASP.NET dựa trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào. Trước kia, sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt Web với Internet Explorer cũng là nguyên nhân khiến ASP.NET phát triển.

Thiết kế web ASP.NET là gì?

Tại sao Bắc Việt thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET 2
- ASP.NET là một ngôn ngữ để lập trình website hoặc còn được gọi là một nền tảng ứng dụng web (web application framework).
- Ngôn ngữ ASP.NET được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, ngôn ngữ này cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, ứng dụng web và những dịch vụ web – một nền tảng của Microsoft cho phép bạn lập trình trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.
- ASP.NET lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 2 năm 2002 và đi theo nó là phiên bản .NET framework 1.0, là công nghệ nối tiếp của Microsoft's Active Server Pages (ASP).
- Ngôn ngữ ASP.NET được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR), cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi .NET frameword.
- Ngôn ngữ ASP.NET ngày càng phát triển và đi theo nó là các bản .NET frameword 1.0, 2.0, 3.0, 3.5, 4.0, 4.5 và càng ngày càng nâng cao.

Lịch sử phát triển của ngôn ngữ ASP.NET?

- Internet Information Service 4.0 được phát hành vào năm 1997, hãng Microsoft bắt đầu nghiên cứu một mô hình ứng dụng web để giải quyết những bất tiện của ASP, đặc biệt là việc tách riêng biệt phần thể hiện và phần nội dung cũng như cách viết mã rõ ràng hơn.
- Mark Anders, quản lý của nhóm IIS và Scott Guthrie đã gia nhập Microsoft vào năm 1997 sau khi tốt nghiệp Đại học Duke, được giao nhiệm vụ định hình mô hình cần phát triển.
- Những thiết kế ban đầu được thực hiện trong vòng 2 tháng bởi Anders và Guthrie, Guthrie đã viết mã prototype đầu tiên trong khoảng thời gian nghỉ lễ Giáng sinh năm 1997.
Thiết kế Website bán hàng kính mắt cao cấp
Thiết kế Website bán hàng kính mắt cao cấp

Đặc tính và cấu hình trang ASP.NET

- ASP.NET là những trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.
- Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code asp.net. Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.
- ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã  %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.
- Mô hình lập trình dễ dàng (Easy Programing Model): ASP .NET giúp chúng ta phát triển và triển khai các ứng dụng về mạng trong thời gian kỷ lục vì nó cung cấp cho ta một kiểu mẫu lập trình dễ dàng và gọn gàng nhất. Ngoài ra, các trang ASP .NET còn làm việc với mọi trình duyệt hiện nay như Internet Explorer (IE), Mozilla Firefox, Opera… mà không cần đổi lại mã nguồn.
- Tùy chọn ngôn ngữ linh hoạt (Flexible Language Options): Không như ASP chỉ giới hạn với VBScripts, Jscript, ASP .NET hỗ trợ trên 25 ngôn ngữ lập trình (ngoài các ngôn ngữ đã hỗ trợ sẵn .Net framework như VB.NET, C# và Jscript.NET còn có MC++.NET, Smalltalk.NET, COBOL.NET, Eiffel.NET, Perl.NET, Mecury.NET, Python.NET…).
- Hỗ trợ công cụ mạnh (Greate Tool Support): Mặc dù ta có thể chỉ dùng đến Notepad để triển khai các trang ASP .NET nhưng Visual Studio giúp năng suất triển khai web thêm phần hiệu quả vì ta có thể quan sát tiến độ triển khai dễ dàng  hơn theo phương pháp kéo thả rất tiện dụng. Hơn nữa, còn hỗ trợ trong việc phát hiện và loại bỏ các lỗi sai sót một cách thuận lợi trong phát triển ứng dụng về web.
- Khung làm việc phong phú (Rich Class Framwork): Nhờ nền tảng vững vàng và tài nguyên phong phú .NET Framwork với hơn 5000 class bao gồm các class liên quan tới XML, data access, file upload, regular expressions, … nên việc thiết kế cũng như phát triển ứng dụng web cũng thuận tiện hơn.
- Rich Output Caching: ASP.NET có khả năng lưu trữ một kết quả chung trong bộ phận memory của trang để gửi kết quả cho cùng 1 yêu cầu từ nhiều máy khách khác nhau và nhờ đó không những tiết kiệm được thời gian mà còn gia tăng hiệu suất do giảm thời gian truy vấn cơ sở dữ liệu.
- Cập nhật động các ứng dụng đang chạy: ASP.NET cho phép tự động cập nhật các thành phần đã compiled mà không cần khởi động lại web server.

Thiết kế web ASP.NET mang lại lợi ích gì?

Khi vận hành ASP.NET, người dùng có thể cảm nhận được rằng ngôn ngữ ASP.NET chạy rất ổn định. Một số website lớn chạy bằng ngôn ngữ này như Dân trí, Vnexpress, Báo mới,… Tất cả đều cho rằng, ASP thực sự đáng để đầu tư cho sự phát triển lâu dài. 
- Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng. Tương thích với nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị truy cập khác nhau. Ngôn ngữ ASP.NET được Code tay hoàn toàn nên rất dễ dàng chỉnh sửa và mở rộng website.
- Quá trình thiết kế web bằng ASP.NET  phù hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, các ứng dụng web lớn.
- Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới.
- Hỗ trợ trong quá trình thiết kế web ASP.NET với tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Nó kế thừa từ những ưu điểm vượt trội của ngôn ngữ bảo mật tốt nhất hiện nay đó là JS. Thiết kế website  bằng ASP.NET, người lập trình phải lập trình mới gần như hoàn toàn cho một website mới chứ không có mã nguồn có sẵn như các ngôn ngữ mã nguồn mở, nên website sẽ được chau chuốt hơn về tính năng. An toàn và bảo mật từ quá trình thiết kế website đến quá trình vận hành website. Khả năng chống tấn công mạng của Thiết kế website  ASP.NET được đánh giá là cao nhất trong tất cả các ngôn ngữ thiết kế website hiện nay.
- Thiết kế website với ASP.NET có khả năng trải rộng thích hợp bới nhiều server, tăng khả năng giao tiếp với các server.
- Bên cạnh đó, ASP.NET còn được đánh giá rất cao với tốc độ load trang nhanh chóng. Nó còn được đánh giá cao hơn cả PHP và JS, bởi ngôn ngữ ASP.NET giảm được rất nhiều query giúp website được tối ưu hóa rất nhiều.
- Hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn nhưng độ truy suất dữ liệu vẫn cực nhanh.
- Hỗ trợ tương thích với các thiết bị di động.
- Hỗ trợ SEO tốt.

Công ty thiết kế web uy tín bằng ngôn ngữ ASP.NET đầy kinh nghiệm 

Bắc Việt là đơn vị thiết kế wesite với ngôn ngữ  ASP.NET: Là mô hình chuẩn cho ứng dụng Web mà bất kỹ hãng nào cũng có thể xây dựng phát triển ngôn ngữ, dựa theo để phát triển ứng dụng website mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nó không chỉ thu hút nhiều khách hàng đến với website, mà còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng với mức chi phí rất thấp.
Ngoài ra, Bắc Việt đã áp dụng sử dụng các công nghệ hot nhất hiện nay trên thế giới về thiết kế website như:
- Công nghệ HTML5, CSS3 giúp website bạn sống động hơn.
- Công nghệ thiết kế web mobile responsive  chạy trên di động.
- Cơ sở dữ liệu SQL Server 2008
Giữa hàng trăm công ty thiết kế website chuyên nghiệp, để giữ vững được chỗ đứng trên thị trường công nghệ, Bắc Việt luôn lấy uy tín, chất lượng làm yếu tố hàng đầu. Đến với dịch vụ thiết kế website Bắc Việt khách hàng sẽ nhận được những mẫu website công nghệ mới nhất hợp xu hướng phát triển của thế giới đi kèm hình thức bắt mắt, tính ứng dụng cao, tích hợp những tiến bộ hiện đại.
Hãy bắt đầu thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET ngay tại Bắc Việt – chúng tôi luôn cam kết về chất lượng và độ bảo mật cao nhất, đã có rất nhiều khách hàng hợp tác cùng chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Bắc Việt không chỉ đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website mà còn tư vấn khách hàng trong việc quảng bá website  giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Thông báo thay đổi địa chỉ công ty (1/4)

Bắc Việt Thiết kế website Đăng ký 5G Viettel (30/5)

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (16/1)

Backup dữ liệu website là gì? Tại sao phải backup dữ liệu thường xuyên? (22/7)

Khách hàng cần cung cấp gì để Bắc Việt thiết kế web? (19/7)

Thông báo Lịch nghỉ lễ 30/04 & 01/05 năm 2019 của Bắc Việt (25/4)

Tuyển nhân viên nhập dữ liệu web tháng 04/2019 (26/3)

SALE CHIẾN THẮNG - ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM (14/12)

Dịch vụ cập nhật bài viết cho Website riêng (22/8)

Để lại Tin nhắn