Thủ thuật SEO web

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web

Thứ Ba - 21/08/2018 | 3602

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web là một nhiệm vụ cốt lõi của SEO bao gồm việc xác định các từ và cụm từ phổ biến mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm ra kết quả đúng yêu cầu. Nghiên cứu từ khóa cho phép các webmaster hiểu rõ nhu cầu, mức độ cạnh tranh đối với các từ khóa nhất định của những từ đó trong kết quả tìm kiếm và đưa ra một số hướng để tối ưu hóa.

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web
Nghiên cứu từ khóa không chỉ kiểm tra xem có bao nhiêu tìm kiếm mà một từ khoá cụ thể có - nó cũng là cách khám phá nhiều cách khác nhau mà mọi người sử dụng ngôn ngữ để nghiên cứu ý tưởng hoặc chủ đề.
Như vậy, nghiên cứu các từ khóa phổ biến không chỉ là một phần lớn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó cũng là một yếu tố chính của tiếp thị nội dung nói chung.
Tại sao? Bởi vì nó có thể giúp bạn tìm ra ý tưởng cho nội dung trên website của mình, tìm hiểu thêm về nhu cầu của người dùng.
Cuối cùng, bằng cách nghiên cứu những từ mà mọi người nhập vào các công cụ tìm kiếm và sử dụng nghiên cứu này để tạo nội dung được nhắm mục tiêu, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đúng vào trang web của bạn - lưu lượng truy cập có nhiều khả năng chuyển đổi.
 

Một số cách để nghiên cứu từ khóa hiệu quả


1. Liệt kê một danh sách các từ tìm kiếm có liên quan mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng để xác định vị trí sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Danh sách từ khóa mục tiêu của bạn là nền tảng của các cụm từ khóa mà bạn sẽ tối ưu hóa trang web của bạn.
Các từ khóa đơn có tính cạnh tranh cao - thực tế cạnh tranh đến nỗi không mong đợi rằng các trang Web của bạn có thể đạt được điểm cao nhất của kết quả tìm kiếm cho một tìm kiếm từ khóa duy nhất.
Nhưng, không sao cả bởi vì bạn không cần, và cũng không muốn làm bạn đặc biệt.
Thuật ngữ tìm kiếm chuyển đổi tốt nhất để bán hàng thường là các cụm từ khóa cụ thể bao gồm từ hai đến năm từ (long-tail keywords).
Ví dụ: nếu bạn là nam giới và có kế hoạch mua áo choàng xe đạp thì không phải là tìm kiếm áo khoác trên Google. Bạn sẽ thu hẹp tìm kiếm của bạn để áo jacket nam giới để tìm chính xác những gì bạn muốn.
Mẹo: Có những từ khóa phổ biến với hầu hết các tìm kiếm có khả năng cho bạn nhiều lưu lượng truy cập đến website của bạn.
Tuy nhiên, bạn sẽ được lợi ích tốt hơn để sử dụng thuật ngữ từ khóa đuôi dài, cụ thể hơn sẽ dẫn đến hiệu quả bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc các cuộc gọi điện thoại.
Nói cách khác, bạn phải xác định chính xác các từ khoá kích hoạt bán hàng và chuyển đổi. Cụm từ khóa của bạn nên đủ mạnh để thu hút lưu lượng khách truy cập tốt, nhưng vẫn đủ cụ thể để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn và đưa bạn lên hàng đầu trên Công cụ Tìm kiếm.

2. Sử dụng Công cụ gợi ý từ khóa để mở rộng danh sách từ khóa của bạn với các cụm từ có liên quan.
Khi chọn từ khóa của bạn, điều rất quan trọng là phải nghiên cứu. Vì vậy, trước khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, hãy sử dụng các Keyword Tool để có các đề xuất từ ​​khóa mà bạn chưa nghĩ đến.
Các công cụ này sẽ giúp bạn hiểu các từ khóa khác nhau cho ngành của bạn để bạn chọn đúng mục đích từ khóa cho mình.

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để nhận được nhiều gợi ý hơn về các từ khóa liên quan.
Phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp là một chiến lược sẽ cho phép bạn biết được những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu và xếp hạng. Đây là một cách thông minh để tìm các từ khóa sẽ mang đến lưu lượng có chuyển đổi tốt.
Để dễ dàng nhận ra từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn là xếp hạng chỉ cần sử dụng một số công cụ phân tích. Tôi thường sử dụng Ahrefs để thực hiện việc nghiên cứu các từ khóa của đối thủ.

4. Sử dụng Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tool) để xác định cách bạn có thể cải thiện nội dung của mình.
Trong Google Search Console bạn vào thông tin “lưu lượng tìm kiếm” => “phân tích tìm kiếm” nó sẽ bao gồm danh sách các từ khoá mà website của bạn được hiển thị với số lần hiển thị, số nhấp chuột, CTR và vị trí trung bình mà các từ khoá này có.
Sử dụng báo cáo này để cải thiện nội dung hiện tại của bạn. Đầu tiên, sắp xếp các từ khoá theo số lần nhấp. Khi bạn sắp xếp theo số nhấp chuột, bạn có thể tập trung vào những người tìm kiếm mục tiêu có liên quan nhất thực hiện tìm kiếm tìm kiếm cái gì trang web của bạn cung cấp.
Phân tích nếu các truy vấn bạn mong muốn hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.Bây giờ bạn có thể tối ưu hóa các trang có liên quan cho Search Analytics có CTR cao nhất.

5: Địa phương hóa các từ khoá của bạn để nhắm mục tiêu một đối tượng địa phương.
Nếu bạn cung cấp các dịch vụ tại một địa phương cụ thể, hãy chắc chắn địa phương hóa các từ khóa của bạn: thêm tên khu vực (thành phố hoặc quận) vào các từ khóa đã chọn trước đó.
Ví dụ: Tôi cung cấp dịch vụ SEO tại Hà Nội, tôi thêm tên thành phố của mình vào mỗi từ khóa được nhắm mục tiêu:
Dịch vụ SEO tại Hà Nội
SEO web tại Hà Nội
Công ty SEO Hà Nội
...


6. Tùy chỉnh danh sách từ khoá dựa trên hiệu quả của chúng.
Ngay khi danh sách từ khóa ban đầu của bạn đã sẵn sàng, hãy phân tích thông tin chi tiết (Các tìm kiếm địa phương của Google, giá thầu cạnh tranh và Xu hướng tìm kiếm) trên mỗi một từ khoá.
Sử dụng Keyword Planner của Google  để phân tích hiệu quả của mỗi từ khóa để bạn có thể thu hẹp danh sách của mình. Các số liệu sau đây cần được tính đến:
Các tìm kiếm địa phương
Số liệu này cho biết số người mỗi tháng yêu cầu từ khoá trong khu vực nhắm mục tiêu của bạn bao nhiêu lần mỗi tháng.
Giá thầu cạnh tranh
Cho biết có bao nhiêu nhà quảng cáo đặt giá thầu cho từ khóa nhất định. Mục tiêu lý tưởng của bạn có thể là một từ khóa với rất nhiều tìm kiếm và cạnh tranh thấp.
Xu hướng tìm kiếm
Số liệu này cho thấy sự gia tăng của một từ khóa nhất định trong 12 tháng qua. Điều này giúp bạn chọn đúng từ và tránh các từ khóa theo mùa, sẽ cho thấy sự sụt giảm trong vài tháng tới.

7. Chọn các trang có giá trị nhất của trang web mà bạn đã tối ưu hóa cho các từ khoá được nhắm mục tiêu.
Bạn đã chọn từ khoá để tối ưu hoá các trang của mình. Bây giờ bạn nên quyết định trang nào trên trang web của bạn nên tối ưu hóa và cho những từ khóa nào, để có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.
Trang đích của bạn chắc chắn KHÔNG phải là trang Điều khoản Sử dụng hoặc Chính sách Bảo mật, nhưng các trang nhằm mục đích thường là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu và phục vụ dưới dạng trang đích.
Mẹo: Hãy chắc chắn tối ưu hóa trang chủ của bạn và tất cả các trang đã phổ biến trên Google. Sử dụng báo cáo trên Trang của công cụ Google Search Console để tìm chúng.
Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa từng trang cho không nhiều hơn 5 từ khóa hoặc cụm từ khóa (2-3 từ khóa chính và một số từ khoá bổ sung). Mỗi trang cụ thể phải được tối ưu hóa cho từng bộ từ khoá riêng.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT là Công ty chuyên thiết kế web chuẩn SEO áp dụng công nghệ hiện đại, nội dung trình bày theo chuẩn Html5, đảm bảo nhẹ nhàng, hiệu ứng đẹp mắt và đặc biệt là tương thích với nhiều thiết bị khác nhau: Máy tính Desktop; Laptop; Máy tính bảng; Điện thoại di động,...

Tham khảo Dịch vụ Quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp của chúng tôi

Xin mời tham quan Ngân hàng web chuẩn SEO của Bắc Việt với Vô số Mẫu thiết kế web demo

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuẩn xác về kỹ thuật:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT

- Địa chỉ: Số 96, ngách 165/2 phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội.
- Điện thoại: 024.3872.8879
- E-mail: info@thietkephanmem.com
- Website: www.thietkephanmem.com
- Phụ trách thiết kế web: 0913.03.03.28 (Mr. Tùng)
- Phụ trách kỹ thuật: 0975.75.4770 (Mr. Phúc)
- Phụ trách SEO quản trị web: 0985.299.707 (Ms. Thu)
- Phụ trách tư vấn đồ họa, mẫu: 0972.191.423 (Ms. Tuyến)


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Hướng dẫn nén tất cả ảnh trên website với phần mềm Faststone Photo Resizer đơn giản (20/11)

Google My Business là gì? Cách xác minh 100% và sử dụng để SEO Local (14/11)

Rút gọn Link: Cách rút gọn link miễn phí nhanh nhất và tốt nhất 2020 (6/11)

Hướng dẫn cách chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác (15/10)

7 bước tối ưu quan trọng để SEO hình ảnh lên top Google (2/10)

Hướng dẫn sử dụng Google Search Console từ A - Z (22/9)

Google index là gì? Cách index URL website nhanh nhất (21/9)

Google May 2020 Core Update ngày 05/05/2020 (5/5)

Xu hướng SEO 2020: 5 kỹ thuật các SEOer đều phải làm (3/1)

Để lại Tin nhắn