Kiến thức thiết kế web

Không kinh doanh Online có nên thiết kế website không?

Thứ Tư - 22/07/2020 | 881

Công ty của tôi rất nhỏ, chỉ gồm có tôi và một vài nhân viên nữa và lĩnh vực chúng tôi kinh doanh không phải là sản phẩm để có thể thể bán trực tuyến được. Vậy tôi có thực sự cần thiết kế website không?

Không phải lĩnh vực kinh doanh nào cũng có sản phẩm - dịch vụ để bán hàng qua mạng. Vấn đề ở chỗ ít nhất bạn cũng phải có trang website để khách hàng, nhân viên và các đối tác kinh doanh tiềm năng, thậm chí có thể cả nhà đầu tư tương lai của bạn nữa, có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn cùng hàng hóa và dịch vụ mà bạn cung cấp.
Điều đó có nghĩa là việc có một trang web chưa phải đã là đủ. Bạn phải có một trang web thể hiện đúng và đủ mọi ưu điểm của bạn và trông thật chuyên nghiệp nếu bạn muốn được nhìn nhận thật nghiêm túc. Vì ngày nay nhiều khách hàng tìm thông tin qua mạng trước khi quyết định tìm đến tại một cửa hàng thực nào đó, nên trang web của bạn có thể là cơ hội đầu tiên để bạn gây ấn tượng tốt với những khách hàng tiềm năng.
Một trong những ưu điểm tuyệt vời của Internet là nó tạo ra một sân chơi bình đẳng để bạn có thể cạnh tranh với những công ty lớn. Như đã nói ở trên, bạn có cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt. Với một trang web thiết kế đẹp, doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể tạo ra hình ảnh và mức độ chuyên nghiệp như của một công ty lớn. Điều ngược lại cũng có thể đúng. Tôi đã từng thấy trang web của nhiều công ty lớn được thiết kế tồi và khó tìm đường đi đến nỗi trông họ hoàn toàn thiếu chuyên nghiệp và thiếu độ tin cậy. Đó là tin tốt cho bạn và tin xấu cho họ.
Bạn cũng nói rằng bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng khi nói đến việc kiếm tiền qua mạng thì quy mô không quan trọng. Tôi không quan tâm đến việc công ty của bạn chỉ có một nhân viên hay một tập đoàn 10.000 nhân viên; vấn đề là nếu bạn không có trang web của riêng mình thì bạn sẽ mất việc về tay những công ty có trang web.
Khi lướt Website phần nhìn thấy sẽ kích thích bạn đó là những nội dung và hình ảnh súc tích và ngắn gọn nhất. Đó là lý do tại sao những Doanh nghiệp tại Việt Nam nên xây dựng website cho riêng mình.
Không kinh doanh Online có nên thiết kế website không?

Tại sao Thiết kế Website lại quan trọng?

Có bao giờ bạn thử lướt một trang website của một đối thủ và đặt câu hỏi là: Website có ảnh hưởng như thế nào với Khách hàng?, Nó có giúp thu hút Khách hàng hơn không? Và nó sẽ mang lại hiệu quả như thế nào cho Doanh nghiệp của bạn? Thì hãy cùng tìm hiểu 5 yếu tố sau đây và bạn sẽ trả lời được những thắc mắc đó.

Thiết lập sự hiện diện & Tận dụng hoàn toàn các cơ hội tiếp xúc

Ngày nay ai cũng có ít nhất một chiếc smartphone có khả năng truy cập vào mạng Internet. Mạng Internet là nơi mọi người có thể mua bán, trao đổi bất kỳ thứ gì từ chiếc bàn chải đánh răng, các tác phẩm nghệ thuật cho đến các bài học tiếng Anh. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp.
Đó là một phần không nhỏ của cộng đồng xã hội, hãy cho họ biết rằng bạn quan tâm tới việc phục vụ cả cộng đồng này, bạn cần phải có mặt trên mạng Internet. Bạn nên biết rằng, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm như vậy.
Nhiều khi công việc kinh doanh được hiểu một cách đơn giản là giao tiếp với khách hàng. Mọi doanh nhân khôn ngoan đều hiểu rằng: "Bí quyết thành công không nằm ở chỗ những gì bạn biết mà chính là ở chỗ bạn biết tới những khách hàng nào". Các doanh nhân đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ thông thường thành công việc kinh doanh có lợi và việc trao danh thiếp là một việc được coi trọng trong quá trình này. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp cần phải gặp gỡ hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đối tác làm ăn, liệu các doanh nghiệp có thể tiếp xúc cùng một lúc với tất cả các khách hàng. Điều này có thể được giải quyết hết sức đơn giản, tại mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm thông qua các trang Web trên mạng Internet.

Tạo ấn tượng đầu tiên

Thời đại Internet bắt đầu phát triển mạnh khi có tới 300 triệu người trên Thế giới truy cập vào mạng Internet nên việc đánh giá Doanh nghiệp của bạn đa phần sẽ phụ thuộc vào vài giây đầu tiên khi Khách hàng lướt website. Khi một website có thiết kế lỗi thời, không thu hút thì Khách hàng sẽ có ấn tượng tiêu cực về Doanh nghiệp bạn và lập tức rời trang web. Như vậy bạn sẽ bỏ lỡ một Khách hàng tiềm năng và sẽ tiếc hơn nữa khi họ qua những website chuyên nghiệp của đối thủ để tìm kiếm thông tin để hợp tác.
Vì vậy thiết kế website rất quan trọng vì nó sẽ tác động trực tiếp tới cảm nhận của Khách hàng về thương hiệu cũng như quyết định họ ở lại trang của bạn hay rời khỏi và sang trang đối thủ cạnh tranh và bạn sẽ mất đi một Khách hàng tiềm năng.

Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác

Khi bạn muốn tạo các trang thông tin, quảng cáo, có thể bạn sẽ đăng chúng trên mục quảng cáo, trang vàng, nhưng thời gian sẽ làm cho bạn phải tính lại. Vì, làm thế nào để khách hàng quan tâm có thể liên hệ được ngay với bạn? Phương thức thanh toán trong mỗi dịch vụ sẽ như thế nào? Quảng cáo trang vàng sẽ khó khăn trong việc này vì đây vẫn chỉ là một loại phương tiện truyền thông có khoảng cách. Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn và mang tính đa chiều hơn. Internet sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua những trang thông tin được duy trì liên tục 24/24 giờ trong ngày và 07 ngày trong tuần. Khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ.

Giúp tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (SEO)

Bạn đã từng nghe nhắc tới “Top mấy trên Google” chưa? Một website chuyên nghiệp là chưa đủ nếu như nó không xuất hiện lên Top của Google khi Khách hàng tìm kiếm Doanh nghiệp của bạn.
Theo nghiên cứu, khi website của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm càng cao thì lượng truy cập sẽ càng nhiều và thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn. Bên cạnh đó bạn cần phải biên tập nội dung thật hấp dẫn và phù hợp với những yêu cầu mà Google yêu cầu để trang web ngày càng xuất hiện ở vị trí cao.

Tạo ấn tượng về dịch vụ

Đa phần Khách hàng sẽ đánh giá cách mà Doanh nghiệp bạn đối xử với họ như thế thế nào khi nhìn vào website của bạn. Mọi thiết kế trên hiện diện website sẽ cung cấp cho họ một cái nhìn sâu sắc về cách bạn làm việc cũng như nếu bạn không sáng tạo, nỗ lực làm hết mình để thiết kế website hoàn chỉnh thì đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp của bạn sẽ làm việc hời hợt và thiếu trách nhiệm.
Website của Doanh nghiệp bạn được xem như đại diện về dịch vụ, khi website được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo, thu hút mọi người thì khi đó Khách hàng cảm thấy mình như đang được chào đón khi ghé thăm trang web. Vì thế hãy xem việc thiết kế website chính là “bộ mặt online” của Doanh nghiệp bạn.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Khi Khách hàng vào bất kì một trong web nhưng nếu như web đó được thiết kế lỗi thời, không tạo được ấn tượng hay nội dung được thể hiện quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán không muốn tiếp tục tìm hiểu nữa họ sẽ rời đi ngay lập tức.
Mặt khác, khi web bạn trở nên chuyên nghiệp hơn thì Khách hàng sẽ tin tưởng Doanh nghiệp bạn, giữ họ ở lại trang web lâu hơn và sẽ hợp tác với bạn khi thấy bạn là một đối tác tiềm năng thì khi đó bạn đã để lại ấn tượng tốt đối với Khách hàng của mình.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Nếu bạn cần một lý do thuyết phục nhất để thiết kế website cho Doanh nghiệp của mình thì đây chính là một trong những yếu tố rất quan trọng. Hiện nay đa phần các Công ty, Doanh nghiệp đều có website riêng cho mình đặc biệt là chính đổi thủ của bạn và nếu như muốn cạnh tranh thì bạn bắt buộc phải xây dựng một website chuyên nghiệp, nổi bật hơn đối thủ cùng ngành và khi đó trang web của bạn chính là nơi thu hút mọi khách hàng tiềm năng.
Suy cho cùng, hiện nay việc thiết kế website được xem là chuyện tất yếu bắt buộc phải đó, nó giúp quảng bá thương hiệu của bạn đến gần với Khách hàng hơn, gia tăng doanh thu cho Doanh nghiệp của bạn. Và lưu ý một điều bạn phải xây dựng một website thân thiện để dễ dàng tiếp cận Khách hàng khi họ tìm kiếm trên Google.
Thiết kế website Chuẩn SEO Bắc Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược, thiết kế và lập trình website cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước với đa dạng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Chúng tôi luôn lắng nghe những kế hoạch phát triển về doanh số bán hàng của bạn thông qua website thương mại điện tử, luôn có rất nhiều thời gian thảo luận cùng bạn để cho ra đời những website doanh nghiệp giúp nâng cao thương hiệu và tạo dấu ấn trên thị trường.

Bạn đã sẵn sàng bứt phá - Hãy bắt đầu bằng việc quảng bá thương hiệu ONLINE thông qua một WEBSITE hoàn hảo nhé!


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

CÁCH CHỌN DOMAIN NAME SỬ DỤNG LÂU DÀI CHO DOANH NGHIỆP (16/12)

Cấu hình điều hướng Subdomain trỏ về Hosting, VPS khác (26/11)

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL cho website (19/9)

Những mẹo tiết kiệm tối đa băng thông Web hosting (19/9)

Hướng dẫn chi tiết Thông báo website với Bộ Công thương (28/5)

Nâng cấp website có thực sự cần thiết? Nâng cấp thế nào để không mất SEO? (30/10)

So sánh PHP, JS và ASP.NET đâu là ngôn ngữ lập trình tốt hơn? (16/8)

Hướng dẫn Cài đặt chứng chỉ SSL cho website http sang https không bị tụt từ khóa (2/8)

Thiết kế Website bán xe Ô tô chuyên nghiệp cần những chức năng gì? (15/7)

Để lại Tin nhắn