Tin tức công nghệ

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất

Thứ Năm - 04/07/2019 | 199

Teamviewer là phần mềm miễn phí cực kỳ hữu ích giúp bạn điều khiển máy tính người khác, hoặc người khác điều khiển máy tính bạn, qua đó các bạn có thể sửa lỗi phần mềm, chat, hướng dẫn thông qua máy tính, hỗ trợ… tương tác với nhau. Chuyên thiết kế website Bắc Việt tin dùng phần mềm này để hướng dẫn sử dụng admin quản trị trang web Bắc Việt. Ở bài viết này Bắc Việt sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer.

Tải và cài đặt Teamviewer

Bước 1: Các bạn có thể tải teamviewer mới nhất tại https://www.teamviewer.com/vi/download/windows/

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất 1

Bước 2: Bạn chạy file cài đặt Teamview, bạn có thể nhấp đúp chuột để chạy luôn hoặc nhấn chuột phải rồi chọn Run as administrator để chạy bằng quyền Admin.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất 2
Phần cài đặt Teamviewer các bạn cần chú ý, nếu cài không cẩn thận thì sẽ có lỗi dùng Teamviewer được 60 giây thì bị mất kết nối do chọn gói dùng miễn phí không phù hợp. Có 2 cách dùng Teamviewer là chạy nhưng không cần cài đặt lên máy tính và cài đặt lên máy tính.

1. Chạy Teamviewer không cần cài đặt

  • Ưu điểm: tiện dụng, không làm nặng máy khi không dùng đến. Phù hợp với người có máy tính yếu, nhu cầu dùng ít.
  • Nhược điểm: mỗi lần muốn chạy đều phải tùy chọn, chậm hơn so với cách cài đặt trực tiếp khoảng 15 giây.
Khi mở file Temviewer vừa tải về nên, ở mục How do you want to proceed? bạn chọn Run only (one this use), ở mục How do you want to use Teamviewer? bạn chọn Personal/Non-commerial use. Sau đó bạn nhấp chọn Accept-run.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất 4
 
Sau đó màn hình sử dụng Teamviewer sẽ xuất hiện và bạn có thể dùng được ngay:
 
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất 5
Sau khi cài đặt Teamviewer

2. Cài đặt Teamviewer trực tiếp lên máy tính

  • Ưu điểm: mỗi lần dùng nhanh, tiện lợi. Phù hợp với người dùng có máy tính trung bình trở lên (mình cài trực tiếp ^^)
  • Nhược điểm: phải cài vào máy nên cũng có tác động phần nào tới tốc độ máy tính, nhưng đối với máy tính có cấu hình trung bình trở lên thì tác động này không đáng kể.
Khi mở file Temviewer vừa tải về nên, ở mục How do you want to proceed? bạn chọn Basic installation, ở mục How do you want to use Teamviewer? bạn chọn Personal/Non-commerial use. Sau đó bạn nhấp chọn Accept-finish.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất 6
Sau đó phần mềm sẽ tự động được cài đặt và có 1 Shortcut ngoài màn hình, bây giờ bạn có thể mở Teamviewer giống với khi mở các phần mềm khác.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer dễ nhất 5
Khi bạn mở Teamviewer lên, bạn sẽ thấy phần Your ID và Password. Đây là thông tin dùng để 2 máy tính ở xa kết nối với nhau.
Nếu bạn để máy người khác điều khiển thì bạn hãy gửi 2 thông số này cho họ, sau đó chỉ cần đợi người đó thao kết nối và điều khiển máy tính bạn.
Hướng dẫn sử dụng Teamviewer 1
Nếu bạn điều khiển máy tính người khác thì bạn cần kêu họ khởi động phần mềm Teamviewer và gửi cho bạn 2 thông số này, sau khi có 2 thông số đó bạn điền Partner ID, chọn Control Remote Computer và nhấp vào Connect. Sau đó có 1 cửa sổ yêu cầu nhập Password, bạn hãy điền vào và nhấp Log on.
Hướng dẫn sử dụng Teamviewer 2
Sau khi 2 máy tính kết nối với nhau, bạn sẽ thấy phần mềm Teamviewer hiển thị màn hình máy tính bạn đang điều khiển. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác giống như trên máy tính của bạn, mở file, cài đặt phần mềm, sau chép, di chuyển file, văn bản… Nhưng khi bạn muốn sao chép file giữa 2 máy tính với nhau thì tốc độ sao chép phụ thuộc vào dung lượng file đó và tốc độ internet của cả 2 máy tính, điều này giống như bạn đang download 1 file văn bản từ trên internet về (file trên máy tính nào bị copy thì máy tính đó đóng vai trò Upload và file copy đến máy tính nào thì máy tính đó đóng vai trò download).
Ngoài ra bạn cũng có thể nhấp vào các tùy chọn xem toàn màn hình, cuộn nhỏ thanh công cụ, chat trực tiếp với máy tính đang bị điều khiển…
Chuyên thiết kế website Bắc Việt
Trên đây là những tính năng cơ bản mà bạn có thể sử dụng trên Teamviewer, ngoài ra còn nhiều chức năng nhỏ nữa nhưng không quan trọng với nhu cầu dùng cơ bản như chúng ta.
Chuyên thiết kế website Bắc Việt tin dùng phần mềm này để hướng dẫn sử dụng admin quản trị trang web Bắc Việt - Hỗ trợ trọn đời cho Khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế web Bắc Việt kèm duy trì hosting và tên miền do Bắc Việt cung cấp.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Tăng like Facebook miễn phí nhanh chóng với những mẹo “chuẩn không cần chỉnh” (12/7)

9 công cụ phải có trên Google Chrome - Cách bạn duyệt web sẽ thay đổi (27/6)

351,8 triệu lượt đăng ký tên miền mới trong quý I/2019 được VeriSign, Inc. công bố (27/6)

Tại sao các bạn nên kinh doanh ở website thay vì facebook (25/3)

Google thực sự biết những gì về bạn? (18/1)

Email Server là gì? Tại sao lại dùng email server? (5/9)

Máy chủ ảo là gì? Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên nghiệp (4/9)

Máy chủ là gì? Các loại máy chủ chuyên dụng phổ biến hiện nay (4/9)

Chuyên gia Nhật: Sắp hết thời giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam (16/8)

Để lại Tin nhắn