Thủ thuật SEO web

Phần 1: Hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất

Thứ Năm - 28/11/2019 | 2433

Zalo Official Account được hiểu đơn giản là tài khoản chính thức, nó là sự thay thế cho trang Zalo Page và người dùng được phép tạo cho mình tài khoản Official Account này. Sau khi tạo và được xác nhận tài khoản, với Official Account các bạn đủ điều kiện để triển khai các chiến dịch quảng cáo tiếp cận người dùng. Thiết kế web Bắc Việt hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất cho bạn.

Hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất 1

Lợi ích tài khoản Official Account là gì?

- Đầu tiên là đối với những người dùng đã nhấn nút quan tâm, theo dõi tài khoản Official Account thì chỉ cần Official Account có bất kỳ một status hay một bài viết nào được đăng lên tường thì người dùng sẽ nhanh chóng tiếp cận được với các status, bài viết này. Điều này tạo ra được một lợi thế kinh doanh tốt dành cho các đơn vị kinh doanh thông qua Official Account nhờ vào khả năng tiếp cận khách hàng, người dùng hoàn hảo
- Các bạn cũng có thể giúp Official Account tiếp cận khách hàng tốt hơn dựa trên khả năng tối ưu Official Acount, tăng tương tác người dùng, lượt quan tâm giúp page nhanh chóng xuất hiện trong danh sách các Official Account nội bật hay các Official Account gợi ý trong phần Có thể bạn quan tâm
- Với Official Account các bạn có thể tự tin đủ điều kiện triển khai các chiến dịch quảng cáo, nên nhớ rằng Zalo đang là một thị trường khách hàng tiềm năng với lượng người dùng vượt qua con số 60 triệu, không hề thua kém Facebook ở thị trường Việt
- Sử dụng Official Account các bạn có thể tương tác, kết nối và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, Official Account cũng là một cửa hàng trên Zalo để các bạn có thể trưng bày, bày bán, giới thiệu các sản phẩm đến với khách hàng mà không mất bất kỳ một khoản phí nào cả
=> Với những lợi ích như vậy thì việc các bạn nếu muốn phát triển kinh doanh bán hàng, phát triển thương hiệu hay một mục đích nào đó trên Zalo hãy nhanh chóng tạo cho mình một tài khoản Official Account (OA) bắt đầu ngay với mục tiêu của mình.

Hướng dẫn Official Account (OA) Zalo

Bước 1: Đầu tiên trước khi bắt đầu tạo tài khoản Official Account các bạn cần truy cập vào link trang quản lý các Official Account sau: https://oa.zalo.me/home. Sau đó là đăng nhập Zalo dùng để quản lý Official Account sẽ được tạo vào đây.
Về cách đặt nhập tài khoản Zalo trên nền web này các bạn có thể đăng nhập bằng 2 cách như sau:
- Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản bao gồm số điện thoại + Mật khẩu. Đối với cách đăng nhập này yêu cầu kích hoạt đăng nhập sẽ được gửi về tài khoản Zalo đang đăng nhập trên máy tính, các bạn chỉ cần chấp nhận đăng nhập tài khoản là Ok
- Đăng nhập tài khoản bằng mã QR: Với cách này các bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Zalo trên điện thoại, bật chức năng quét mã QR lên và quét vào mã QR đang hiển thị trên màn hình máy tính. 
Tài khoản sẽ tự động kích hoạt đăng nhập trên http://oa.zalo.me/
Tài khoản sẽ tự động kích hoạt đăng nhập trên http://oa.zalo.me/
Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản Zalo thành công trang quản lý các Official Account sẽ hiển thị các bạn sẽ nhấp chọn vào chức năng Tạo Official Account và lựa chọn Loại tài khoản Official Account mà mình sẽ tạo trong đó có Tài khoản tin tức và Tài khoản dịch vụ. Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể chọn tạo Official Account vào từng loại tài khoản phù hợp.
Hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất 2
Khác biệt giữa 2 loại tài khoản này được phân biệt như hình dưới:

Hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất 3
 
Bước 3: Nhập thông tin đăng ký cho tài khoản Official Account trong đó bao gồm các thông tin chính sau:
- Tên Official Acount: Ký tự đầu cần viết hoa, tên Official Account chứa tối đa 40 ký tự
- Danh mục chính: Có sẵn các danh mục để các bạn lựa chọn
- Danh mục con: Có sẵn
- Thông tin mô tả của Official Acount: Ít nhất phải có 20 ký tự
- Thông tin liên hệ quản trị viên tài khoản Official Account bao gồm Họ tên và Số điện thoại
- Chọn ảnh bìa cho Official Acount: kích thướt yêu cầu 320*350px, dung lượng nhỏ hơn 1M
- Chọn ảnh đại diện: kích thướt yêu cầu 150*150px, dung lượng nhỏ hơn 1M
Sau khi nhập hoàn tất các thông tin các bạn nhấp chọn Gửi thông tin đăng ký. Lúc này Zalo sẽ bắt đầu xét duyệt đăng ký tạo Official Account của các bạn. Quá trình xét duyệt sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày và nó có thể được xét duyệt thành công hoặc không. Sau khi tài khoản Official Account các bạn có thể bắt đầu với các hoạt động trên Account của mình như đăng tải các bài viết, tạo các cửa hàng . . .
Lưu ý: Tại trang quản lý các Official Account các bạn sẽ có thể quản lý tất cả các Official Account được tạo trên tài khoản Zalo của mình. Phía trên sẽ có 3 tab chính:
- Tab tất cả: Liệt kê danh sách tất cả các tài khoản Official Account đã được tạo trước đó
- Tab đang hoạt động: Liệt kê danh sách tất cả các Official Account đã tạo thành công và đang hoạt động.
+ Bước 3: Nhập thông tin đăng ký cho tài khoản Official Account trong đó bao gồm các thông tin chính sau: 4
- Tab đang khóa: Liệt kê danh sách các Official Account đã bị khóa do không vượt qua được quá trình xét duyệt tài khoản của Zalo.
Đối với cách tạo Official Account, khi tài khoản ở trạng thái Đang cập nhập tức là các bạn cần phải đăng ký lại thông tin để Zalo xét duyệt lần tiếp theo, nếu không tự động sau 14 ngày tài khoản Official Account sẽ bị khóa vĩnh viễn. Còn đối với trạng thái xác thực nếu như tài khoản Official Account của các bạn đạt 10.000 lượt quan tâm có thể đăng ký email và yêu cầu Zalo hỗ trợ khi cần.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Google May 2020 Core Update ngày 05/05/2020 (5/5)

Xu hướng SEO 2020: 5 kỹ thuật các SEOer đều phải làm (3/1)

Hướng dẫn kích hoạt chat Messenger để tích hợp chatbox vào website (6/12)

Phần 2: Cách nhúng nút Zalo vào website chuẩn nhất ai cũng làm được (28/11)

Kiểm tra website bị Google phạt bằng cách nào? (12/10)

Cách gửi Link qua Zalo cho người lạ không bị báo lỗi (12/10)

Những việc cần chuẩn bị cho Website bán hàng vào những tháng cuối năm? (11/10)

Google Keyword Planner là gì? Và cách truy cập Google Keyword Planner (23/7)

Các chỉ số quan trọng trong Google Ads bạn cần biết khi SEO (20/7)

Để lại Tin nhắn