Kiến thức thiết kế web

Google sẽ tăng hạng cho Website có sử dụng https/SSL

Thứ Năm - 16/08/2018 | 3264

Google sẽ gia tăng mức độ "thưởng" đối với các trang web sử dụng giao thức an toàn https:// để giúp tăng cường phạm vi sử dụng của giao thức này thay thế cho giao thức http:// cũ? Tin này liệu có đúng không? Công ty nào cung cấp Dịch vụ Chứng thực bảo mật SSL vậy?

Tuyên bố chính thức của Google cho biết trong các tháng vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đã liên tục tìm cách dùng thông tin mức độ sử dụng các kết nối có mã hóa làm một thông số trong thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm.
"Chúng tôi đã nhìn ra các kết quả tích cực, do đó chúng tôi sẽ sử dụng HTTPS làm một thông số xếp hạng kết quả tìm kiếm", nhà phân tích xu hướng tìm kiếm Zineb Ait và Gary Illyes của Google cho biết.
"Hiện tại, đây mới là một thông số khá nhẹ ký, ảnh hưởng tới ít hơn 1% các câu lệnh tìm kiếm trên toàn cầu và có ít trọng lượng hơn các thông số khác, ví dụ như nội dung chất lượng cao".
Song, trong thời gian tới, Google sẽ tìm cách để tăng trọng lượng cho tiêu chí sử dụng HTTPS nhằm khuyến khích các trang web chuyên sang sử dụng HTTPS và tăng mức độ an toàn cho người dùng. Trong các tuần tới, Google sẽ đưa ra các hướng dẫn chi tiết để các nhà phát triển web có thể thực hiện giao thức HTTPS một cách dễ dàng hơn.
Google sẽ gia tăng mức độ "thưởng" đối với các trang web sử dụng giao thức an toàn HTTPS để giúp tăng cường phạm vi sử dụng của giao thức này thay thế cho giao thức HTTP cũ kỹ.
Không chỉ đưa ra các lời khuyên như sử dụng certificate (chứng thực) 2048-bit và khuyến khích các trang web cho phép các bộ máy tìm kiếm thực hiện index càng sớm càng tốt, Google còn khuyến khích các nhà phát triển web sử dụng công cụ Qualys Lab để đánh giá mức độ bảo mật của mình.
Đây là động thái mới nhất của Google nhằm quảng bá tăng cường sử dụng HTTPS. Năm 2010, giao thức HTTPS được sử dụng làm giao thức mặc định cho Gmail. Tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 6 vừa qua, các chuyên gia của Google cũng đã thực hiện một bài trình bày về HTTPS có tên "Dùng HTTPS mọi nơi".

Thiết kế web Bắc Việt cung cấp dịch vụ Chứng thực bảo mật SSL

Liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT
- Địa chỉ: Phòng 408 Tòa nhà C9 ngõ 7/18 Đặng Vũ Hỷ, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
- Điện thoại: 024.3872.8879
- E-mail: info@thietkephanmem.com
- Website: www.thietkephanmem.com
- Phụ trách thiết kế web: 0913.03.03.28 (Mr. Tùng)

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

CÁCH CHỌN DOMAIN NAME SỬ DỤNG LÂU DÀI CHO DOANH NGHIỆP (16/12)

Cấu hình điều hướng Subdomain trỏ về Hosting, VPS khác (26/11)

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL cho website (19/9)

Những mẹo tiết kiệm tối đa băng thông Web hosting (19/9)

Không kinh doanh Online có nên thiết kế website không? (22/7)

Hướng dẫn chi tiết Thông báo website với Bộ Công thương (28/5)

Nâng cấp website có thực sự cần thiết? Nâng cấp thế nào để không mất SEO? (30/10)

So sánh PHP, JS và ASP.NET đâu là ngôn ngữ lập trình tốt hơn? (16/8)

Hướng dẫn Cài đặt chứng chỉ SSL cho website http sang https không bị tụt từ khóa (2/8)

Để lại Tin nhắn