Thủ thuật SEO web

Google+: Lộ dữ liệu 52 triệu người dùng sẽ bị 'khai tử' sớm

Thứ Hai - 14/01/2019 | 2521

Google+ thu thập các loại thông tin người dùng để đặt quảng cáo. Lỗ hổng mới bị phát hiện khiến Google phải đóng cửa dịch vụ mạng xã hội của mình vào 4/2019, sớm hơn bốn tháng so với kế hoạch.

Google chia sẻ trên blog rằng bản cập nhật tháng 11 cho API Google+ đã khiến các nhà phát triển có thể xem được thông tin của người dùng cả khi họ chọn chế độ riêng tư. Lỗi này đã được khắc phục sau 6 ngày và mật khẩu cũng như thông tin tài chính của thành viên không bị ảnh hưởng.
Google+ sẽ ngừng hoạt động vào 4/2019.
Google+ sẽ ngừng hoạt động vào tháng 4/2019.
"Không có bên thứ ba nào xâm nhập vào hệ thống của chúng tôi và chưa có dấu hiệu nào cho thấy dữ liệu của người dùng bị lạm dụng", Google viết. "Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thông báo cho 52,5 triệu người dùng có nguy cơ bị lộ thông tin về sự cố này".
Đầu tháng 3, Wall Street Journal thông báo về một lỗi bảo mật, chưa được phát hiện trong ba năm qua, đã làm lộ dữ liệu của 500.000 thành viên Google+. Công ty công nghệ Mỹ đã điều tra và đến tháng 10 mới thừa nhận sự cố, đồng thời tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ này mãi mãi từ 8/2019.
Với vấn đề bảo mật mới nhất, Google đẩy việc "khai tử" Google+ sớm hơn bốn tháng so với dự định ban đầu. Thông tin này được đưa ra một ngày trước khi CEO Google Sundar Pichai dự kiến sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về một loạt hoạt động của công ty.
Google+ là mạng xã hội được Google ra mắt năm 2010, tham vọng cạnh tranh với Facebook hay Twitter. Tuy nhiên, sản phẩm không được người dùng quan tâm khi 90% thành viên có thời gian truy cập dưới 5 giây. Tại Việt Nam, Google+ cũng ít phổ biến mà chủ yếu được tận dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Kiểm tra website bị Google phạt bằng cách nào? (12/10)

Cách gửi Link qua Zalo cho người lạ không bị báo lỗi (12/10)

Những việc cần chuẩn bị cho Website bán hàng vào những tháng cuối năm? (11/10)

Hướng dẫn kích hoạt chat Messenger để tích hợp chatbox vào website (11/10)

Google Keyword Planner là gì? Và cách truy cập Google Keyword Planner (23/7)

Các chỉ số quan trọng trong Google Ads bạn cần biết khi SEO (20/7)

Hướng dẫn tạo thẻ Geo-Tags cho SEO Local trên website của bạn (18/7)

Hướng dẫn lấy Google Analytics code chèn vào website (18/7)

Phần 2: Cách nhúng nút Zalo vào website chuẩn nhất ai cũng làm được (19/6)

Để lại Tin nhắn