Thủ thuật SEO web

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018

Thứ Năm - 30/08/2018 | 1016

Năm 2018 là một năm với rất nhiều khó khăn với các SEOER - giờ thì không còn là thời chúng ta đi backlink thoải mái, đặt backlink vô tư nữa, mà giờ là backlink cần có kỹ thuật - đi những backlink chất lượng. Làm thế nào để có những backlink tuyệt vời đó mà không bị google phạt?

Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 - 1
Backlink được hiểu là link từ website khác đến với website chúng ta, những link này được hiểu là giới thiệu, giống như ngoài đời, bạn cần biết cái gì đó, bạn được một người nào đó giới thiệu đến một địa chỉ nào đó, thì backlink cũng giống như vậy.
Nếu bạn có website, nhưng bạn không có backlink thì không bao giờ bạn lên top được, nếu bạn là người tài năng bạn không có người đề cử thì người khác sẽ không bao giờ biết bạn được, đó là lý do tại sao rất cần những chiến lược xây dựng backlink.

Xây dựng backlink ít nhưng chất!

Bạn đã nghe thấy dịch vụ mua backlink trong những công ty cung cấp dịch vụ SEO? Với rất nhiều backlink trên các diễn đàn, sử dụng phần mềm để bắn backlink hàng loạt! Sau một ngày bạn có thể có hàng nghìn backlink! Tuy nhiên hãy nghĩ:
- Chúng ta tốn tiền, để trả cho những backlink spam đó.
- Chúng ta tốn thời gian để làm việc cũng như theo dõi các backlink đó.
- Chúng ta bị google phạt vì những liên kết đó.
- Website chính của chúng ta bị ảnh hưởng bởi những liên kết từ những link đó.
Chiến lược xây dựng backlink năm 2018 - 2

Vậy làm thế nào cho đúng đây? ==> Hãy đảm bảo chúng ta đi ít link nhưng chất lượng:

Bạn cần tạm dựng ngay việc mua link ở những forum, hiện tại link forum giờ không hiệu quả nữa rồi, sau đó bạn cần phải biết đánh giá những website chất lượng như thế nào, hơn nữa chúng ta cần phải biết số lượng backlink trên một bài viết ra sao, nội dung của website đó chất lượng như thế nào, thì đó chính là điều mà chúng tôi muốn nói cách bạn chọn backlink chất lượng để có thể đặt niềm tin vào họ. Nếu bạn không muốn phụ thuộc vào những hệ thống backlink từ bên ngoài chúng ta hãy tự bắt tay xây dựng một hệ thống backlink riêng, các xây dựng backlinknhư thế nào để chủ động trong việc quảng bá website của chúng ta thì hãy làm theo những việc sau để bạn có thể tự có một hệ thống backlink chất lượng như ý.

Tự chúng ta xây dựng hệ thống backlink.

Để website chúng ta có thể đứng vị trí top trên google thì cần những yếu tố cơ bản:
- Website của bạn cần phải được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật đối với google.
- Bạn phải có hệ thống backlink đủ mạnh giúp website của bạn lên top google bền vững được.
- Website của bạn cần cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng.


Vậy chúng ta cần làm những gì để đảm bảo website của chúng ta đáp ứng những tiêu chuẩn google.
1. Tối ưu hoá lại website.

Hãy đảm bảo website của bạn đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, những trải nghiệm người dùng luôn luôn được google đánh giá khá cao trong việc xếp hạng website của bạn. Khi bạn làm SEO giống như bạn đang giải một câu đố của google, bạn không thể không hoàn thành các yêu cầu của google nếu bạn muốn bạn lên top google.
Để đảm bảo website của bạn được tối ưu hoá kỹ thuật thì bạn cần tìm các công cụ để kiểm tra xem website của bạn đã đáp ứng những gì mà google yêu cầu chưa, hãy sử dụng các công cụ sau để đảm bảo website của bạn đáp ứng các yêu cầu của google:
- Tốc độ tải trang web (Hãy sử dụng công cụ PageSpeed ​​của Google)
- Tính thân thiện với thiết bị di động (Kiểm tra thân thiện với Điện thoại di động)
- Nội dung trùng lặp và liên kết bị mất (công cụ kiểm tra từ website Siteliner)
- Chuyển hướng 302
- Chuyển hướng vòng lặp
- Trang lỗi 404
- Lỗi nội dung
- Dữ liệu META trùng lặp
- Sử dụng không đúng các chỉ thị (noindex, nofollow,…)


2. Xây dựng cấu trúc liên kết về website của mình một cách thông minh.
Hẳn là rất nhiều bạn đã biết cách xây dựng backlink cấu trúc SILO, để tạo nên hệ thống backlink vững chắc, nhưng tôi không chia sẻ cách xây dựng cấu trúc SILO ở bài viết này, mà chúng tôi chỉ nói về làm thế nào để tạo nên hiệu quả nhất về backlink từ nội dung bài viết về webstie của mình.
Cấu trúc silo
Cấu trúc Silo
Hình trên chúng ta thấy cấu trúc SILO khá cơ bản nó chỉ có 3 tầng mà thôi, còn backlink thì chúng tôi lại khuyên bạn sử dụng cấu trúc Silo ngược, thật khó hiểu phải không nào, các bạn xem mô hình các bạn sẽ hiểu được cách xây dựng nội dung để có thể tận dụng được cấu trúc Silo ngược.
Cấu trúc Silo ngược
Cấu trúc Silo ngược
Website của bạn cần phải có khả năng tương tác ngược lại cấu trúc SILO nó mới hiệu quả trong việc backlink đổ về các bạn nhé.

3. Làm nội dung độc đáo.
Bạn có biết làm thế nào để nội dung độc đáo và chất lượng không, nếu không thì các bạn có thể tham khảo những ý kiến của tôi để đưa ra cách làm nội dung phù hợp với website của bạn, tuy nhiên mỗi người có thế mạnh riêng của mình, nếu bạn biết khai thác các thế mạnh của mình thì website của bạn sẽ có nội dung chất lượng.
Với những nội dung chất lượng và độc đáo bạn sẽ tự kiếm được backlink tự nhiên từ nhiều nguồn khác nhau vì họ sẽ chia sẻ bài giúp bạn, đó là một cách để bạn kiếm backlink chất lượng.
Làm nội dung độc đáo
Khi bạn làm nội dung hãy để ý các yếu tố cơ bản sau:
- Nội dung mang tính chất chuyên biệt về lĩnh vực mà bạn am hiểu.
- Không cần quá cầu kỳ trau truốt bài viết mà mất đi vẻ tự nhiên vốn có.
- Không được copy từ website khác, nhưng bạn có thể sử dụng ý tưởng của họ sau khi viết lại theo suy nghĩ của bạn.
- Bạn có lên bản cấu trúc bài viết để có được bài viết logic hơn.
- Bạn cần có những hình ảnh thực tế để minh hoạ cho bài viết thêm cuốn hút.


4. Chiến lược xây backlink ra sao.
Để có thể thành công trong các chiến dịch bạn cần có những chiến lược tốt để tạo ra những nguồn backlink cực kỳ chất đó là thành công. Đâu là nguồn backlink mà bạn đang muốn sở hữu.
* Domain hết hạn.
Việc tìm kiếm các domain sắp hết hạn và mua nó đó là một chiến lược khá thông minh mà rất nhiều người đã tạo nên hệ thống backlink chất lượng, thay vì việc chờ đợi hết hạn hẳn rồi mua thì thật là điều đáng tiếc, nếu bạn có thể bỏ thêm vài đô nữa để bạn có thể có một tên miền có thời gian sống rất lâu cũng như các backlink từ nơi khác trở về website đó thì quá là tuyệt vời trong việc bạn đi link trên đó.
Việc săn tìm domain hết hạn không khó gì cho lắm, nếu bạn muốn thì bạn chỉ cần một thể visa để có thể thanh toán quốc tế, sau đó vào các website sau đây để check và đấu giá thì quá là tuyệt vời.https://www.expireddomains.net hoặc bạn có thể vào website này https://www.expireddomains.net website này cung cấp các thông tin về:
AHREFS
DOMAIN
RATING
MAJESTIC
TRUST FLOW
MOZ DOMAIN
AUTHORITY
AHREFS
REFERRING
DOMAINS
MAJESTIC
REFERRING
DOMAINS
MOZ
REFERRING
DOMAINS
ENDS IN
Điều đó rất tốt cho bạn để bạn có thể mua nó và có thể sẵn sàng cho hệ thống backlink của mình.

Sau khi săn được các tên miền đó các bạn quay lại thực hiện các bước như tối ưu hoá, chiến lược xây dựng nội dung để có thể domain của bạn nhanh tróng trở thành đo main mạnh và đó là điều kiện bạn có thể có những backlink chất lượng và cách đó là cách làm chiến lược buil backlink năm nay.

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Lượng truy cập website của bạn giảm đột ngột? Tại sao? (18/1)

3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng (17/1)

Google+: Lộ dữ liệu 52 triệu người dùng sẽ bị 'khai tử' sớm (14/1)

Những vấn đề thường gặp khi chạy Google Ads (21/11)

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa SEO cho trang web (21/8)

Để lại Tin nhắn