Thủ thuật SEO web

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết

Thứ Tư - 19/09/2018 | 3442

SEO 2018 chú trọng tới nội dung - nền tảng phục vụ nhu cầu người dùng. Bạn đang quản trị web và muốn viết bài chuẩn SEO? Hãy tham khảo bài viết của Thiết kế web Bắc Việt dưới đây để có bài viết chuẩn SEO nhé:

Bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau đây:

Nghiên cứu đề tài, lựa chọn các từ khóa để viết bài chuẩn SEO: Các từ khóa sẽ hỗ trợ công cụ tìm kiếm giúp Google nhận dạng bài viêt của bạn, các từ khóa cần gắn liền với hình thức tìm kiếm thông dụng từ phía khách hàng.
- Bài viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhiều lần trong bài. Nội dung không được sao chép cũng như copy từ các địa chỉ khác bởi vì google sẽ nhận dạng được điều đó. Mật độ từ khóa trong bài viết của bạn không nên quá dày, mật độ tối ưu nhất là từ 2-4%, điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có phần tự nhiên hơn khi Pr cũng như cũng cấp thông tin cho người đọc.
Bạn cần thiết lập một tiêu đề thu hút cho bài viết của mình và yếu tố quan trọng không thể thiếu và tiêu đề của bạn cần chứa từ khóa chính mà bạn đưa ra.
- Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan khác. Ví dụ: thiết kế web chuẩn seo google, thiết kế website chuẩn seo
- Từ khóa quan trọng (hay còn gọi là key chính) nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài.
- Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> và Meta description một cách tự nhiên nhất.
- Thẻ Meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
- Tiêu đề bài viết, từ khóa chính luôn được nằm trong cặp thẻ h1.
- Các key chính nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết.
- Internal Linking nên được dẫn tới các bài viết khác với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title.

- Trong bài viết của mình bạn cũng cần xây dựng các hình ảnh và thiết lập thẻ ảnh chứa từ khóa của bạn đề ra giúp cho bài viết thêm phần phong phú và thu hút người đọc hơn.

Các bước viết bài chuẩn SEO:

Bước 1: Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất có thể

Khi bạn bắt tay đầu tư một vài bài viết mà bạn đang xác định nó làm nền tảng để kéo traffic về site thì hãy chọn các chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Nhưng phải trong khả năng viết lách của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Trends để theo dõi tần suất tìm kiếm của một vài từ khóa mà bạn đang nhắm tới. Hoặc cũng có thể Google Adword Keyword Tools để xem các từ khóa có chiều hướng tăng trưởng theo tháng hay một cách nào đó mà bạn cho là tốt nhất.

Bước 2:  Nghiên cứu từ khóa (Keyword Research)

Hãy chọn từ được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay với dung lượng phù hợp. Nghĩa là không nên chọn từ khóa quá ngắn hoặc quá dài. Không ai lên Google gõ “website” bao giờ, tệ lắm thì cũng phải là “website đẹp” hoặc “thiết kế website”. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng focus vào một từ khóa ngắn mà bạn cho là phổ biến thì hãy xem xét lại nhé. Vì cho dù nó có phổ biến đi chăng nữa nhưng đối với một độc giả thông minh, có tiềm năng thì họ không bao giờ search như vậy trên Google.
Ví dụ như ở Lĩnh vực SEO: Viết bài để SEO, Cách SEO nội dung, Cách SEO từ khóa, Bài viết chuẩn SEO...
Bạn có thể chọn cùng lúc nhiều từ khóa trên, nhưng chắc chắn phải có một từ khóa trọng tâm. Các key phụ còn lại bạn sẽ dùng rải đều trong bài viết để khỏi gây nhàm chán cho người đọc. Tất nhiên những từ khóa này sẽ vẫn bổ trợ cho từ khóa chính trong bài.

Bước 3: Lên cấu trúc cho bài viết một cách hoàn chỉnh và lôi cuốn

Sau khi bạn đã có từ khóa mà bạn biết là sẽ tập trung vào bài viết thì dường như bạn đã đi được 50% đoạn đường để viết bài chuẩn SEO rồi đấy. Để bài viết của bạn trở nên chất lượng, độc giả dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc thì điều quan trọng nhất là bạn phải có một cấu trúc bài viết thật hoàn chỉnh.
Một bài viết chất lượng không bao giờ được viết một mạch từ đầu tới cuối vì như thế sẽ rất khó đọc. Bạn nên được chia ra thành từng phần theo thứ tự hợp lý để độc giả có thể nắm bắt nội dung khi rê chuột lướt qua nội dung mà không cần cắm mặt vào đọc một cách nhức mắt. Mặt khác, bạn hãy vận dụng các thẻ heading (từ h2 đến h4) làm tiêu đề bài viết vì bot tìm kiếm của google luôn chú tâm vào các thẻ này hơn là các từ in đậm.

Viết nội dung chuẩn SEO thật hấp dẫn

Bước 4: Viết nội dung chuẩn SEO thật hấp dẫn

Sau khi có cấu trúc bài viết, bạn có thể dễ dàng bắt tay vào việc viết nội dung một cách dễ dàng và bàn tay "múa phím" không ngừng nghỉ. Viết nội dung thì không có một công thức hoàn chỉnh nào cả, cũng như những nhà văn luôn luôn có một phong cách viết khác nhau nên chẳng ai giống ai. Điều quan trọng là bạn nên biết cách học hỏi, rèn luyện để có được kỹ năng viết thật "bá đạo" và của riêng mình nhé!
Có một điều thú vị mà bạn có thể thấy ở các blogger chuyên nghiệp đó là họ viết như nói, nói như thể đang viết, họ có thể “đồng bộ hóa” giữa lời nói và chữ viết, họ có thể mắt nhìn ảnh và tay múa chữ một cách logic để có thể truyền đạt đầy đủ các cảm xúc đến người đọc. Khi viết nội dung, hãy tạm quên đi các từ khóa mà bạn đã chọn trước kia, tập trung hoàn toàn vào việc diễn đạt bài viết để nó trở nên thật tự nhiên nhất rồi sau đó chỉnh sửa lại từ khóa sau một cách hoàn thiện hơn.
Học hỏi và rèn luyện không ngừng để có được kĩ năng viết thành thạo.

Bước 5:  Viết tiêu đề thật tối ưu cho SEO và phải hấp dẫn

Tiêu đề được xem cái “vỏ” của bài viết mà độc giả không cần đọc bài cũng hiểu được nội dung bên trong “ruột” là gì. Một tiêu đề vừa đúng chuẩn, vừa hay thường sẽ hội đủ các yếu tố sau đây:
- Ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung.
- Chứa từ khóa chính.
- Hấp dẫn, vừa nhìn đã click chuột.

Bước 6: Kiểm tra lại từ khóa có trong bài

Ở bước viết bài chuẩn SEO này, bạn nên đọc lại toàn bộ bài viết và xem từ khóa chính, phụ đã rải đều và khoa học chưa, tránh việc cố ý nhồi nhét, gây spam từ khóa.
 
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT là Công ty chuyên thiết kế web chuẩn SEO áp dụng công nghệ hiện đại, nội dung trình bày theo chuẩn Html5, đảm bảo nhẹ nhàng, hiệu ứng đẹp mắt và đặc biệt là tương thích với nhiều thiết bị khác nhau: Máy tính Desktop; Laptop; Máy tính bảng; Điện thoại di động,...

Xin mời tham quan Ngân hàng web chuẩn SEO của Bắc Việt với Vô số Mẫu thiết kế web demo

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuẩn xác về kỹ thuật:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT

- Địa chỉ: Số 96, ngách 165/2 phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội.
- Điện thoại: 024.3872.8879
- E-mail: info@thietkephanmem.com
- Website: www.thietkephanmem.com
- Phụ trách thiết kế web: 0913.03.03.28 (Mr. Tùng)
- Phụ trách kỹ thuật: 0975.75.4770 (Mr. Phúc)
- Phụ trách SEO quản trị web: 0985.299.707 (Ms. Thu)
- Phụ trách tư vấn đồ họa, mẫu: 0972.191.423 (Ms. Tuyến)

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Hướng dẫn nén tất cả ảnh trên website với phần mềm Faststone Photo Resizer đơn giản (20/11)

Google My Business là gì? Cách xác minh 100% và sử dụng để SEO Local (14/11)

Rút gọn Link: Cách rút gọn link miễn phí nhanh nhất và tốt nhất 2020 (6/11)

Hướng dẫn cách chia sẻ quyền truy cập Google Analytics cho người khác (15/10)

7 bước tối ưu quan trọng để SEO hình ảnh lên top Google (2/10)

Hướng dẫn sử dụng Google Search Console từ A - Z (22/9)

Google index là gì? Cách index URL website nhanh nhất (21/9)

Google May 2020 Core Update ngày 05/05/2020 (5/5)

Xu hướng SEO 2020: 5 kỹ thuật các SEOer đều phải làm (3/1)

Để lại Tin nhắn