Thủ thuật SEO web

3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng

Thứ Năm - 17/01/2019 | 1086

Tăng traffic website là điều hiển nhiên phải làm được khi làm SEO, bởi chỉ số này là một trong những thành phần quan trọng giúp tăng nội lực website. Tuy, không phải mọi cách tăng lượng truy cập đều giúp tăng và giữ Top thứ hạng. Dưới đây Chuyên thiết kế web Bắc Việt sẽ chỉ ra 3 kiểu tăng traffic gây tụt hạng của website.

1. Tăng traffic website dồn dập trong một thời gian ngắn

Sau lần đầu tiên Google “nhận diện” website của bạn, tốc độ tăng traffic website sẽ thường xuyên được hệ thống Google cập nhật. Nói cách khác, bạn đang “được” theo dõi.
Dù là website mới hay website cũ, Google có thể tính toán ra sự bất hợp lý trong việc tăng traffic một cách quá đà. Trường hợp này không chỉ xảy ra do sử dụng công cụ tăng traffic ảo, nó còn có thể xảy ra do gửi quá nhiều Email Marketing cùng lúc dẫn đến lượng truy cập tăng vọt tại một thời điểm.
3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng 1
Gửi quá nhiều email cùng lúc có thể gây tăng traffic website dồn dập.
Ví dụ: bình thường lượng truy cập cao nhất trong 1 phút là 20, nhưng khi chạy Email Marketing bạn không dàn trải 10.000 data ra nhiều đợt gửi mà tiến hành trong 1 lần gửi duy nhất. Điều này dẫn đến lượng truy cập trong 1 phút vọt lên 100. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, Google sẽ đánh giá website của bạn không ổn định, khả năng thứ hạng website của bạn sẽ bị rớt đấy!
Cho nên, dù bạn có dùng cách gì để tăng traffic webiste đi chăng nữa (Facebook Ads, Email Marketing, SMS, Display Ads,…) thì cũng nhớ là duy trì lượng truy cập tăng trưởng phù hợp. Đừng để nó tăng hay giảm đột ngột với một lượng lớn.

2. Tang traffic website bằng phần mềm

3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng 2
Các phần mềm được lập trình để tạo traffic ảo.
Đây là một thủ thuật trong SEO mũ đen (sử dụng thủ thuật xấu). Việc truy cập website của bạn không đến từ người dùng thực, mà đến từ lập trình phần mềm tự động.
Khi kích hoạt các kiểu công cụ này, nó sẽ tiến hành truy cập trang web định kỳ. Ví dụ như cứ sau 3 giây sẽ tạo một lần truy cập.
Nếu có thể sử dụng cách thức tăng traffic website bằng phần mềm thì việc làm SEO trở nên thật dễ dàng. Nhưng sự thực, phương pháp SEO chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay không đưa cách này vào các hạng mục SEO. Bởi nó ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng sau:
Google luôn cải tiến thuật toán nhằm phát hiện các hành vi “gian trá” để được lên Top. Do đó, dù Tool của bạn có tiên tiến đến đâu, bạn vẫn luôn phải thấp thỏm lo lắng bị Google phát hiện. Và khi bị phát hiện, thứ hạng website sẽ bị đánh rớt thảm hại.
Làm sai lệch số liệu đo lường sự phát triển của website. Điều này gây ra sự “ảo tưởng” về dữ liệu lớn nhưng thực tế lại chẳng có gì. Đồng thời, bạn không thể phân tích khách hàng thông qua Analytics do số liệu không chính xác.
Toàn bộ các traffic ảo không mang lại không mang lại doanh thu cho bạn vì đây là truy cập của robot, nó không ra quyết định trả tiền mua hàng được.
Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tăng traffic website bằng phần mềm mà nên dẫn truy cập về từ người dùng thực.

3. Tăng traffic website tự nhiên bị bỏ quên

Trong tất cả các các nguồn truy cập, Google đánh giá cao nhất là nguồn Organic Search (traffic tự nhiên). Đây là nguồn đến từ người dùng search trên Google và click vào đường link của bạn được đề xuất trên kết quả tìm kiếm.
3 kiểu tăng traffic website gây tụt hạng 3
Traffic tự nhiên đến từ nguồn tìm kiếm trên Google.
Tăng traffic website tự nhiên được hình thành nhờ 2 hoạt động trọng tâm:
SEO từ khóa
: giúp website xuất hiện trên trang nhất Google, từ đó tăng cơ hội tiếp cận đến hàng ngàn người tìm kiếm.
Không ngừng phát triển nội dung website: Google đánh giá cao hoạt động này. Đồng thời, việc mở rộng thông tin, kiến thức trong ngành sẽ dễ dàng thu hút nhiều người quan tâm hơn là một website có nội dung nghèo nàn. Nếu kết hợp chuẩn SEO cho mỗi bài viết, bạn đang dần dần bao phủ thị trường với nhiều từ khóa liên quan hơn.
Đôi lúc, bạn quá tập trung vào tăng traffic website nhờ quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads, quảng cáo qua email,… và quên mất phải tăng đầu tư cho SEO và phát triển nội dung website. Kết quả là nội lực web không được nuôi dưỡng, thứ hạng khó lên và lượng Organic Search khó tăng trưởng.
Đối với một website mới, dĩ nhiên truy cập từ Organic Search gần như không có. Lúc này bạn phải tăng cường quảng cáo để tăng traffic website. Nhưng chỉ quảng cáo không thôi sẽ rất khó để thứ hạng từ khóa lên Top. Khi website đã có một lượng traffic kha khá từ quảng cáo, hãy chuyển sang tập trung đầu tư hơn cho SEO và xuất bản nội dung định kỳ (giai đoạn đầu có thể là 4 bài/tuần, sau khi có khoảng 100 bài viết, bạn có thể giảm xuống 2 bài/tuần).

Quý khách có nhu cầu thiết kế trang web, quản trị web, seo bền vững vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ BẮC VIỆT

- Địa chỉ: Số 96, ngõ 165/2 phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội.
- Điện thoại: 024.3872.8879
- E-mail: lebaviettung@gmail.com  - hotro@thietkephanmem.com
- Phụ trách thiết kế web: 0913.03.03.28 (Mr. Tùng)
 Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết!


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Cách nhúng nút zalo vào website chuẩn nhất ai cũng làm được (19/6)

Hướng dẫn cách tạo Official Account (OA) Zalo dễ nhất (19/6)

Lượng truy cập website của bạn giảm đột ngột? Tại sao? (18/1)

Google+: Lộ dữ liệu 52 triệu người dùng sẽ bị 'khai tử' sớm (14/1)

Những vấn đề thường gặp khi chạy Google Ads (21/11)

Hướng dẫn cách lấy mã Google Site Verification đưa vào web để xác minh chủ quyền sở hữu trang web của bạn đối với Google Search Console (3/10)

Cần làm gì để xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả? (27/9)

Các bước cơ bản viết bài chuẩn SEO bạn cần biết (19/9)

Cách Google xếp hạng website của bạn (13/9)

Để lại Tin nhắn